04 ธ.ค. 2561
68,335 ครั้ง

เปิดตัว สาว ม.5 เจ้าของ 'ฟิวส์บิวตี้' รับถักเปียให้เพื่อน ได้เงินซื้อข้าวกลางวัน ครูยันไม่ผิดกฎ ร.ร.

เพชรบูรณ์-จากกรณีแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนโรงเรียนเพชรพิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดเพชบูรณ์ ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "ย่งยี่ ลูกสาวหล้า เอาแต่ใจ" ซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนเพชรพิทยาคมนำรูปภาพ ที่เขียนข้อความว่า “ฟิวส์บิวตี้”

 

ทำผม มัดรวบหางม้า 5 บาท ถักเปีย 5 บาท ผูกโบว์ 2 บาท นอกจากนี้ยังมีการจัดโปรโมชั่น รายวันเปียเดียว 3 บาท 2 ข้างๆ ละ 2.50 บาท, เปียรวม 5 บาท, มัดรวม+ผูกโบว์ 5 บาท / เหมา-100บาท 30 วัน (ไม่รวมวันหยุดได้ทุกแบบทุกทรง ) จ่ายก่อนทำ "งดเชื่อ เบื่อทวง" ซึ่งมีคนเข้ามาคอมเม้นท์ ในเชิงน่ารักจำนวนมาก

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนดังกล่าว ต่อมาทราบชื่อเด็กที่รับจ้างทำผม คือนางสาวกิมจ่าง มาเมือง หรือน้องฟิวส์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/5 โรงเรียนเพชรพิทยาคม จากการสอบถามน้องฟิวส์ กล่าวว่า ตนเองรับทำผมให้เพื่อนจริงๆ มีเพื่อนมาทำผมด้วยวันหนึ่ง 4- 5 คน ส่วนใหญ่ที่มาทำก็มามัดรวบผมบ้างถักเปียบ้าง ตามแต่ใจที่เพื่อนชอบจะให้ทำแบบไหนก็จะทำทุกทรง ส่วนราคาคิดแค่ 5 บาท ทุกทรง

 

แนวคิดที่มาทำเพราะเห็นว่าเพื่อนทักเปียกันเยอะมาก ก็เลยมีแนวคิดที่จะทำผมให้เพื่อนแลกกับเงิน คือเพื่อนได้ความสวยกลับไปส่วนตัวเองก็ได้เงิน น้องฟิวส์ ยังกล่าวอีกว่า ตัวเองทำผมให้เพื่อนมาตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 แต่ตอนนั้นไม่ได้เก็บตังค์เพื่อน เพิ่งจะมาเก็บตอนอยู่ ม.5 ส่วนรายได้ดีพอสมควรเพราะบางทีข้าวเที่ยงไม่ต้องควักเงินตัวเองจ่ายเลย

 

ทั้งนี้ทางอาจารย์ในโรงเรียนยืนยันว่า การที่น้องฟิวส์มาถักเปียแลกกับเงินตามระเบียบของโรงเรียนแล้วไม่ผิดกฎของโรงเรียน เพราะน้องฟิวส์ได้ใช้เวลาว่างจากการเรียนหารายได้ อย่างที่กล่าวว่าเพื่อนได้เราก็ได้ แต่ที่สำคัญต้องจัดระเบียบในเรื่องเวลาในการทำ ไม่เอิกเริกจนเกินไปและต้องไม่รบกวนเวลาเรียน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sfG1-kQUBow

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ