05 ธ.ค. 2561
2,202 ครั้ง

ล้ออะไหล่รถบรรทุก 18 ล้อ กระเด็นตกถนน เก๋งหักหลบไม่ทันชนเต็มแรง เจ็บ 1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา เข้าไปตรวจสอบอุบัติเหตุล้อรถบรรทุกตกบนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง-ตาก ขาเข้าตัวเมืองลำปาง เขตบ้านม่อนหินแก้ว ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ทำให้รถที่ตามมาเกิดชนล้อรถบรรทุก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
 
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบผู้โดยสารที่มากับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า แจ็ส สีบอร์นเงิน และชนเข้ากับล้อรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซึ่งเป็นล้อยางอะไหล่ ที่หลุดออกมา และกระเด็นอยู่บนถนน ซึ่งรถยนต์เก๋งหลบไม่ทัน จึงพุ่งชนเข้าเต็มแรงของด้านหน้ารถยนต์เก๋ง จนหม้อน้ำ และเครื่องยนต์แตก น้ำมันเครื่องไหลหนองเต็มพื้นถนน โดยชายอายุประมาณ 50 ปี คนที่นั่งข้างหน้ารถยนต์เก๋งได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะคา
 
ผู้ที่นั่งรถยนต์เก๋งคันที่ประสบอุบัติเหตุ เล่าว่า ตนเองพร้อมกับคนในรถรวม 5 คน กำลังกลับหลังไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพที่ ต.นาแก้ว อ.เกาะคา เพื่อจะกลับบ้านใน ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง โดยตนเองนั่งข้างหลัง ส่วนลูกชายเป็นคนขับ เมื่อขับรถมาตามปกติ ปรากฏว่า ล้อรถขนาดใหญ่ได้หลุดออกมาจากรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ คันที่วิ่งอยู่ข้างหน้า ก่อนที่จะกระเด็นอยู่กลางถนน และหักหลบไม่ทันแล้ว จึงทำให้ชนเข้าอย่างจัง
 
"ขณะนั้นตนเองคิดว่าจะต้องตายแน่ ๆ เพราะพุ่งชนเข้าเต็มแรง ก่อนที่จะเกิดควันสีขาวโพยพุ่งออกมาจากหน้าห้องเครื่องยนต์ เมื่อรถหยุดจึงรีบเปิดประตูรถออกมา ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าล้อดังกล่าวหลุดออกมาได้อย่างไร ทำไมคนขับจึงไม่ตรวจสอบ หรือเช็คยางอะไหล่ให้ดี จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น รถเก๋งที่ชนคงจะขับไม่ได้อีกแล้วเพราะเสียหายหนัก"
 
อย่างไรก็ตาม หลังเกิดอุบัติเหตุทางเจ้าหน้าที่งานกู้ภัยตำบลวังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ก็ได้นำทรายละเอียดมาเททับน้ำมันเครื่องที่ไหลหนองบนถนน เพื่อให้ดูดซับน้ำมัน ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ เพราะหากมีรถจักรยานยนต์ขับผ่านมาก็อาจจะทำให้เกิดลื่นได้ ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ทำการสอบสวนคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซึ่งเป็นรถเปล่า ที่ไม่มีสินค้าบรรทุกด้านหลัง มาทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/1ftJJsIIHL0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ