05 ธ.ค. 2561
8,962 ครั้ง

'เฌอปราง BNK48' รุดแจ้งความปอท. หลังถูกตัดต่อภาพเซ็กซ์ทอย เผยโดนตัดต่อภาพมาหลายครั้งและหนักขึ้นเรื่อยๆ

เฌอปราง กัปตัน BNK48 รุดแจ้งความปอท. หลังมีคนตัดต่อภาพ เอาอวัยวะเพศเทียมใส่ในรูป IG Story เจ้าตัวเผยโดนตัดต่อภาพทำนองนี้มาหลายครั้ง และหนักขึ้นเรื่อย ๆ จึงตัดสินใจแจ้งความเพื่อรักษาสิทธิ์ความเป็นส่วนตัว และรักษาภาพลักษณ์ของวง BNK48
 
เมื่อวานนี้ (4 ธ.ค.) นักร้องสาว เฌอปราง-อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 ได้เดินทางไปพร้อมกับผู้บริหารต้นสังกัด ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ที่ได้นำภาพใน IG Story ส่วนตัวไปตัดต่อ โดยไปตัดภาพอัวยวะเพศเทียมใส่เข้าไปด้านหลัง ทำให้เกิดความบิดเบียดจนผู้คนเข้าใจผิด นำมาซึ่งความเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงได้รวบรวมหลักฐานมาแจ้งความดำเนินคดี
 
เจ้าตัวบอกว่า ก่อนหน้านี้ เคยถูกตัดต่อภาพลักษณะลามกอนาจารมาแล้วหลายครั้ง ร่วมถึงเพื่อน ๆ ในวงก็โดนแบบเดียวกัน แต่ตอนนี้ภาพเหล่านั้นถูกเผยแพร่ในวงกว้างมากขึ้น ทำให้มีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของตนเอง และวง BNK48 เลยต้องออกมาเรียกร้องรักษาสิทธิ์ของตัวเอง และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
 
สำหรับแนวทางคดีความ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ในฐานะโฆษก เผยว่าการก่อเหตุดังกล่าว เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ (มาตรา16) ในเรื่องการตัดต่อ แต่งเติม หรือดัดแปลงภาพเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ผู้อื่นเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
รวมทั้งเตรียมแจ้งข้อหา ตามมาตรา 14 (วรรค 4) เป็นการนำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งในกรณีที่ผู้เสียหายออกมายืนยันว่าภาพดังกล่าวไม่ใช่ของจริง และยังมีคนแชร์ หรือเผยแพร่ต่อ ก็จะเข้าข่ายความผิดด้วย หลังจากนี้ตำรวจก็จะรวบรวมหลักฐาน และ ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/gSY0AOpAJSY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ