05 ธ.ค. 2561
1,820 ครั้ง

เจ้าของปั๊มถูกหนุ่มโพสต์แฉเติมน้ำมันผสมน้ำเปล่าโต้กลับ ยันเรื่องไม่จริง เผยถูกขู่จะนำคนมาปิด-เผาปั๊ม

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ณัฐชา ธนาวัฒนะศิริ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ปตท.บ่อวิน แถวก่อนขึ้นทางด่วน ปัUมเปิดใหม่ครับ โดนเข้าแล้วครับ เรื่องนี้ต้องถึงที่สุด ช่วยแชร์หน่อยครับ มันต้องรับผิดชอบ น้ำมันผสมน้ำครับ" พร้อมภาพถ่าย หลังจากนั้นก็ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากนั้น
 
วานนี้ (4 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ปั้มน้ำมัน ปตท. บริษัท จันทร์เพ็ญ แหลมฉบัง จำกัด พื้นที่ ม.4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนายวิภพ รักทองสุข กรรมการบริษัท, ดร.วรางคณา รักทองสุข กรรมการบริษัท, และน.ส.สายชล ปลื้มใจ ผู้จัดการสาขา ได้ชี้แจงว่า สำหรับเรื่องราวดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 00.20 น. ของวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา นายณัฐชา ได้ขับขี่รถยนต์ เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีชมพูข้ามาเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 จำนวน 28 ลิตร เป็นจำนวนเงิน 730 บาท แล้วก็ขับขี่ออกไป
 
ต่อมาในเวลา 20.30 น. ของวันเดียวกัน พ่อของนายณัฐชา ก็เดินทางที่ปั๊มน้ำมัน พร้อมกับกล่าวอ้างว่า ลูกชาย ได้ขับขี่รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวเข้ามาเติมน้ำมัน แต่ปรากฏว่าที่ปั๊มน้ำมัน กลับเติมน้ำมันผสมน้ำเปล่าเข้าไปให้แทน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ปั๊มน้ำมันช่วยตรวจสอบ และรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งในขณะนั้นก็ได้มี ดร.วรางคณา รักทองสุข กรรมการบริษัท และน.ส.สายชล ปลื้มใจ ผู้จัดการสาขา อยู่ในเหตุการณ์ด้วย
 
ต่อมานายณัฐชา ที่เข้ามาเติมน้ำมัน ก็ได้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวเข้ามาอีกครั้ง หลังจากนั้นทั้งคู่เริ่มแสดงอาการไม่พอใจ และเริ่มพูดจาโวยวาย กล่าวหาว่าที่ปั๊มเป็นฝ่ายผิดที่เติมน้ำเปล่าเข้าไป ระหว่างนั้นทางเราจึงได้นำขวดน้ำสีใส่ มาใส่น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 ตรงจุดที่ลูกค้าเข้ามาเติมให้ดู แต่ทั้งลูกค้าทั้งสองคนก็ยังไม่พอใจ ซึ่งได้มีการโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม เข้ามาช่วยตรวจสอบ หลังจากนั้นทางสองฝ่าย ก็ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองขาม
 
ดร.วรางคณา กล่าวต่อว่า ภายหลังจากที่ลงบันทึกประจำวันเสร็จ นายณัฐชา ก็ได้พูดต่อหน้าตำรวจว่า ถ้าเตะปากคนจะเสียตังกี่บาท และกล่าวอีกว่า จะนำคนไปปิดปั๊มน้ำมัน ส่วนฝ่ายพ่อของนายณัฐชา ก็ได้เดินทางเข้ามาตน ระบุว่าเดี๋ยวเจอกันที่ปั๊ม หลังชายดังกล่าวก็ได้กลับเข้ามาปั๊มน้ำมันอีกครั้ง ซึ่งพอคุยกันได้สักพัก ก็บอกอีกว่าจะเผาปั๊ม ส่งผลให้ตนและพนักงานที่ปั้มน้ำมัน ต่างพากันหวาดระแวง จึงได้มีการร้องเรียนในครั้งนี้
 
นายวิภพ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องเกิดขึ้น ส่งผลให้ทางบริษัทได้ความเสียหาย จากการเสียชื่อเสียง ซึ่งเรื่องนี้จะมีการพูดคุยทางคณะกรรมการของบริษัทก่อนว่าจะดำเนินการต่ออย่างไร แต่ก็อยากจะให้ทั้งสองคนเข้ามาเจรจาเรื่องนี้ และตนขอยืนยันว่าน้ำมันของบริษัทตน รับมาโดยตรง ไม่มีน้ำเปล่าแน่นอน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/-WLBRhjagXc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ