05 ธ.ค. 2561
28,152 ครั้ง

คนบันเทิงร่วมพิธีรดน้ำศพ 'อาเปี๊ยก-พิศาล' ลูกๆเล่าอาการก่อนเสียชีวิต เผยพ่อเตรียมหนังสือประวัติตัวเองไว้แจกตอนเผา

วานนี้ (4 ธ.ค.) ที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส มีพิธีรดน้ำศพบุคลากรที่สำคัญอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิง อาเปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ด้วยอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน โดยบรรยากาศที่ศาลากลางน้ำเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะคนในครอบครัวอัครเศรณี ที่ยังคงทำใจกับการสูญเสียหัวหน้าครอบครัวไปไม่ได้
 
อ้อม-พิยดา ลูกสาวของอาเปี๊ยก พร้อม โอ-อัครพล อ๋อ-ศิรดา และ โอ๊ต-นนทพร พี่น้องรวม 4 คน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ เล่าถึงอาการของอาเปี๊ยก ให้ฟังว่า คุณพ่อบ่นปวดหลัง ซึ่งคุณโอ๊ต ที่อยู่กับคุณพ่อ ก็เรียกรถพยาบาลมารับที่บ้าน พาไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง คุณหมอก็ให้ยาแก้ปวดเบื้องต้น และให้รอดูอาการ หลังจากนั้นคนที่บ้านก็ได้โทรศัพท์ไปปรึกษากับคุณหมอที่เคยทำบอลลูนจากอาการโรคหัวใจให้คุณพ่อ คุณหมอก็แนะนำให้ไปอีกโรงพยาบาลนึง
 
คุณโอ เล่าว่า ตอนที่ไปถึงโรงพยาบาล คุณพ่อยังเดินเข้าโรงพยาบาลไปด้วยอาการปกติ  ไม่ได้ขึ้นเตียงหรือนั่งรถเข็นไป แต่หลังจากนั้นอาการก็เริ่มแย่ลง มีอาการแน่นหน้าอก และบอกกับคุณโอ ว่าหายใจไม่ออก จากนั้นคุณพ่อก็มีอาการช็อค คุณหมอก็มาช่วยปั๊มหัวใจอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่มีปาฏิหาริย์ สุดท้ายคุณพ่อก็จากไปอย่างสงบ
 
ส่วน อ้อม ก็บอกว่าตัวเองก็มาไม่ทันดูใจ มาถึงตอนที่คุณพ่อมีอาการช็อคหมดสติไปแล้ว ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ไม่ทันได้ตั้งตัว คำพูดสุดท้ายที่พ่อพูดกับพี่ชายคือ "โอ โอ พ่อหายใจไม่ออก" จากนั้นท่านก็ไปเลย
 
ส่วนที่มีข่าวออกมาว่าโรงพยาบาลรักษาไม่ถูกวิธี อ้อมก็บอกว่าไม่น่าจะเป็นการรักษาที่ไม่ถูกวิธี คิดว่าน่าจะเป็นการักษาตามปกติของทางแพทย์ เพียงแต่ตอนสั่งงานอาจจะขลุกขลักไปบ้าง เพราะตอนที่ไปถึงโรงพยาบาลก็ดึกแล้ว และทีมแพทย์ที่นั่นก็ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ คนในครอบครัวมาได้ติดใจกับการจากไปของคุณพ่อ รู้ว่าทุกคนทำเต็มที่ คงไม่มีใครไม่หวังดี เชื่อทุกคนทำหน้าที่ด้วยความหวังดี และคิดว่าเป็นเวลาของพ่อมากกว่า อยากจะมองในด้านดีว่าพ่อไปสบายที่สุด เพราะไม่เจ็บปวดอะไร
 
โดย อ้อม ยังบอกอีกว่า พ่อเคยพูดกับเธอไว้นานแล้วว่า "ไม่ต้องห่วงนะ ถ้าเวลาพ่อไปจะไม่ให้ลูกลำบาก" และพ่อก็ยังได้เตรียมหนังสือประวัติตัวเอง แล้วบอกว่าให้ไว้แจกตอนเผาด้วย ซึ่งหนังสือก็เพิ่งจะทำเสร็จเมื่อประมาณกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งลูก ๆ ทุกคนเชื่อว่าพ่อไม่มีอะไรให้ห่วงแล้ว เพราะลูกทุกคนก็อยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง ส่วนอ้อม ก็เผยทั้งน้ำตาว่าจากนี้ก็จะตามรอยสานต่องานคุณพ่อ ยังทำหน้าที่ผู้จัด ยังเป็นนักแสดงต่อไป และสัญญาว่าลูก ๆ ทุกคนจะเป็นคนดีอย่างที่พ่อสอน และดูแลกันตลอดไป
 
ด้าน พ่อรอง เค้ามูลคดี ที่ถือเป็นเพื่อนคนสุดท้ายที่ได้เจอกับอาเปี๊ยก ในงานประกาศรางวัลทีวีสีขาว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ยอมรับว่าน้ำตาไหลทันทีที่ทราบข่าว ตัวเองกับอาเปี๊ยก เรียนหนังสือมาด้วยกัน เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่อายุ 14-15 พอเข้ามาอยู่วงการบันเทิงก็คอยช่วยเหลือกันตลอด วันสุดท้ายที่ได้เจอกัน หลังจากเสร็จงานก็บอกลากันปกติ แต่วันนั้นอาเปี๊ยก เดินเข้ามาหาแล้วบอกว่า "ให้กูกอดที" แล้วก็พูดว่า "กูรักมึงนะเพื่อนรัก" ตัวเองก็นึกในใจว่าเพื่อนดูเปลี่ยนไป แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร ไม่คิดว่าจะเป็นคำพูดสุดท้ายที่ได้คุยกัน
 
และนักแสดงอีกคนที่ช็อคกับการจากไปของ อาเปี๊ยก พิศาล ก็คือ บอย ปกรณ์ ที่ทราบข่าวหลังจากลงเครื่องกลับมาจากอเมริกา เมื่อเช้าวานนี้ ตอนเย็นก็รีบมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งก็ทำเอา บอย ถึงกับพูดไม่ออก น้ำตาไหลตลอดการสัมภาษณ์ เพราะมีความผูกพันธ์กับอาเปี๊ยก เป็นอย่างมาก เป็นผู้กำกับคนแรกที่ให้โอกาสได้เล่นละครเรื่องไฟรักอสูร บอยบอกว่าชีวิตตัวเองมาถึงจุดนี้ก็เพราะอาเปี๊ยก ให้โอกาสและเชื่อมั่นในตัวเขา คอยสอนทั้งเรื่องการแสดงและการใช้ชีวิต เป็นเหมือนพ่ออีกคนนึง ไม่รู้ว่าขอบคุณจะพอกับสิ่งที่อาเปี๊ยก ให้ตัวเองรึเปล่า และที่เสียใจคือ บอย บอกกับคุณโอ ลูกชายอาเปี๊ยก ไว้ว่าจะหาเวลาเข้าไปเยี่ยมคุณอา แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไป
 
โดยกำหนดการสวดอภิธรรม อาเปี๊ยก พิศาล จะงดสวดวันนี้ 1 วัน จากนั้นจะมีพิธีสวดไปจนถึงวันที่ 11 ธันวาคม ส่วนพิธีฌาปนกิจ ทางครอบครัวขอปรึกษากันเป็นการภายในก่อน แล้วจะแจ้งให้ทราบอีกที
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/57gkrK3kcZ8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ