06 ธ.ค. 2561
37,361 ครั้ง

โจ๋ขอนแก่นนับร้อยไล่ยิง-ปาระเบิดสนั่นงานงิ้วขอนแก่น ชาวบ้านเอือมจัดทุกปี ตีกันทุกปี

ขอนแก่น-ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พี่อั๋น สายควัน และ Taitai Sirirat แชร์คลิปวีดีโอเหตุการณ์วัยรุ่นเลือดร้อนใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน พร้อมปาระเบิดปิงปองเสียงดังสนั่น หลังจากจบการแสดงบนเวทีหมอลำภายในงานงิ้ว อ.พล จ.ขอนแก่น โดยจับภาพกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์และวิ่งไล่ปะทะกันกว่า 100 คน

 

โดยในคลิปมีทั้งเสียงปืน เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ทำเอาชาวบ้านในพื้นที่แตกตื่นกันเป็นอย่างมาก ทำให้มีชาวเน็ตต่างช่วยกันแชร์เพื่อให้ไปถึงหูตำรวจและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นในคลิปดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างระบุว่า การจัดงานงิ้วในอำเภอพลทุกปี จะต้องมีกลุ่มวัยรุ่นตีกันเป็นประจำ อยากให้ตำรวจจับกุมกลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้ให้ได้และดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ด้านคณะกรรมการจัดงานงิ้ว อ.พล จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. 61 ใกล้ศาลเจ้าในตัว อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังจากการแสดงหมอลำบนเวทีภายในงานงิ้วของอำเภอพลจบลง โดยมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันกว่า 100 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามกันเพื่อจะปะทะกัน ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ ภายในงานก็มีการกระทบกระทั่งกัน แต่เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่มีอยู่ในงานสามารถดูแลความสงบเรียบร้อยได้เป็นอย่างดี

 

แต่พองานเลิก กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่ายต่างรวมกลุ่มกันจนเกิดการปะทะ พร้อมทั้งมีวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน ใช้อาวุธปืนไล่ยิงคู่อริ พร้อมทั้งโยนระเบิดปิงปองที่ทำขึ้นเองปาใส่กันเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่ว นอกจากนี้ยังมีการปาก้อนหินใส่กันจนทำให้กระจกรถยนต์ของคณะหมอลำได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดก็พากันแยกย้ายหลบหนีไป

 

โดยขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืนและปาระเบิดปิงปองแล้ว โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุสามารถบันทึกใบหน้าและพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นเอาไว้ได้อย่างชัดเจน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนจับกุมกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ซึ่งงานงิ้วของ อ.พล จ.ขอนแก่นนี้ จะจัดไปจนถึงวันที่ 7 ธ.ค.2561 ซึ่งเป็นงานประเพณีประจำปีจัดขึ้นทุกๆ ปี โดยหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายก็จะเข้มข้นในเรื่องการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/RY8dfibhpqI

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ