07 ธ.ค. 2561
2,880 ครั้ง

หลวงตาหัวร้อน ซิ่งรถตู้ปาดหน้าเก๋งพ่อแม่ลูก ก่อนเบรกกะทันหัน ยังลงมาชี้หน้าด่ากลางถนน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supattra Singhapak ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะขับรถ บนถนนติวานนท์ มุ่งหน้าไปทางปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยมีรถตู้คันหนึ่งขับมาปาดหน้า ทำให้รถของเจ้าของคลิปต้องเบรกแบบกะทันหัน

 

ก่อนที่คนขับรถตู้จะเปิดประตูรถลงมาชี้หน้าด่าทอฝ่ายเจ้าของคลิป และสิ่งที่ทำให้เจ้าของคลิปต้องตกใจก็คือคนขับรถตู้คันดังกล่าวมีการแต่งการคล้ายกับพระสงฆ์ และยังมีลักษณะอาการเดินเซคล้ายเมาสุราอีกด้วย เจ้าของคลิปจึงควบคุมสติและถอยรถออกมา เพื่อไม่ไห้เหตุการณ์บานปลาย

 

โดยเจ้าของคลิปได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 61 เวลา 7.00 น. ตนและสามีกำลังขับรถไปส่งลูกที่โรงเรียนในตอนเช้าปกติ โดยถนนจะมีอยู่ 3 เลน ตอนแรกรถตู้ขับอยู่ในเลนกลาง ส่วนรถของตนขับอยู่ในเลนซ้ายสุด เมื่อเห็นว่าถนนโล่งแฟนตนจึงเปิดไฟส่งสัญญาณเพื่อที่จะขับเข้าไปในเลนขวาสุด แต่พอขับเข้าเลนขวามาได้ระยะหนึ่ง รถตู้คันดังกล่าวก็ทำการเปลี่ยนเลนกะทันหัน โดยไม่ได้มีการเปิดสัญญาณไฟก่อน แฟนตนเลยเปิดไฟเตือนไปหนึ่งครั้งเพื่อเป็นสัญญาณว่ามีรถอยู่ แต่ก็ยอมให้รถตู้คันดังกล่าวขับเข้ามาในเลนขวา ยืนยันไม่ได้ขับจี้ปิดช่องทางแต่อย่างใด

 

แต่พอรถตู้ขับเข้ามาในเลนขวาได้ อยู่ๆคนขับก็เบรกและหยุดรถกระทันหัน แฟนตนเลยบีบแตรใส่ไปหนึ่งที จังหวะนั้นตนและครอบครัวตกใจมาก เพราะต่างเป็นที่ทราบกันดีว่ารถในเลนขวามักจะขับเร็วกว่าเลนอื่นๆ อยู่แล้ว จากนั้นคนขับรถตู้ก็ลงจากรถมาชี้หน้าด่าว่าฝ่ายตนอย่างเอาเรื่อง และที่ทำให้ตกใจยิ่งกว่านั้นคือคนที่ขับได้แต่งกายคล้ายพระสงฆ์

 

ซึ่งตนเองก็ไม่คิดว่าจะเจอแบบนี้ เคยเห็นแต่ในคลิปจากข่าวว่าพระขับรถ ก็ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองเหมือนกัน แต่ก็พยายามตั้งสติและบอกกับแฟนไปว่าให้ปิดกระจก และหาจังหวะถอยรถออกมาและเบี่ยงไปทางอื่นแทน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์บานปลาย ซึ่งระหว่างนั้นตนก็ตัดสินใจหยิบเอาโทรศัพท์ขึ้นมาอัดคลิปเอาไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อไม่ได้มีการตอบโต้จากฝ่ายตนสุดท้ายคนขับรถตู้ก็ยอมเดินกลับไปขึ้นรถและขับออกไปในที่สุด

 

ผู้โพสต์ยันว่าก่อนหน้าไม่ได้มีการขับปาด หรือมีเรื่องอะไรกันมาก่อน คาดว่าคนขับรถตู้อาจจะเข้าใจผิดคิดว่าแฟนตนเปิดไฟและบีบแตรใส่เพื่อเจตนาอื่นจึงทำให้โมโหก็เป็นได้ และที่นำคลิปมาโพสต์นั้นก็เพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนทุกคนที่ใช้รถใช้ถนน ที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ควรที่จะใจเย็นกว่านี้ และถ้าหากใครเจอสถานะการณ์แบบนี้ ตนก็อยากให้ตั้งสติพยายามหาทางเลี่ยง เพื่อให้เกิดการกระทบกระทั่งน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ และทางที่ดีอย่าลงจากรถโดยเด็ดขาด เพราะไม่รู้ว่าถ้าลงไปแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/V6ZivOrsgDI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ