07 ธ.ค. 2561
62,655 ครั้ง

ชาวพิจิตรตะลึงงูเห่าทอง เชื่อเป็นงูเจ้าแม่ กินแต่ผัก-ข้าวสุกคลุกน้ำตาล

พิจิตร-ชาวบ้าน อ.โพธิ์ประทับช้าง จับงูเห่าประหลาดสีทองได้ เมื่อนำมาเลี้ยงปรากฏว่างูไม่ยอมกินหนู กินเขียดเป็นอาหาร แต่กลับกินข้าวสุกคลุกน้ำตาล และผักสดเป็นอาหาร ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว เชื่อเป็นงูเจ้าแม่แห่ขอโชคลาภกันจำนวนมาก

 

นายสมยศ รุ่งกมล อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านจับใส่ตู้เลี้ยงไว้ เล่าว่าจับงูเห่าสีทองตัวนี้ได้จากบริเวณกลางนา ขณะไปขุดดินปรับปรุงพื้นที่นาข้าวของตัวเอง ซึ่งขณะขุดดินพบงูเห่าสีทอง ตอนแรกก็ตกใจ เพราะเห็นเป็นงูที่แปลกประหลาดหาชมยาก จึงค่อยๆ ใช้ไม้ไผ่กดหัวงูแล้วจับใส่กระสอบมาไว้ที่บ้าน

 

เชื่อว่าเป็นงูเห่ามงคลให้โชคลาภแน่นอน ซึ่งงูเห่าสีทองตัวนี้มีความยาว 120 เซนติเมตร น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม จากนั้นจึงทำการต่อตู้กระจกใสขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร สูง 1.5 เมตร แล้วนำดินปลูกหญ้าให้งูเห่าอาศัยอยู่เพื่อความปลอดภัย

 

เนื่องจากชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่มาดูและจุดธูปขอโชคลาภตลอดทั้งวันโดยเฉพาะช่วงใกล้หวยออก อีกทั้งงูเห่าตัวนี้เมื่อเอากบหรือเขียดและหนูให้กิน งูเห่ากลับไม่ยอมกินเป็นอาหาร แต่เมื่อนำข้าวสุกคลุกน้ำตาล และผักผลไม้สดๆมาให้ ปรากฎงูเห่าจะเลื้อยมากินเป็นอาหารและเข้าไปนอนในโอ่งเล็กที่อยู่ในตู้ ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นงูเจ้าแม่

 

ด้านนางบุญรอด พางาม ชาวบ้านหนองนารั้ง กล่าวว่า มีชาวบ้านมาจุดธุปขอโชคลาภที่ผ่านมาแล้วถูกลอตเตอรี่กันหลายราย อีกทั้งมีชาวบ้านมาทรงเจ้าเชื่อว่าเป็นงูเจ้าแม่ชื่อเจ้าแม่นางพญาจินดามณี หลังจากข่าวแพร่สะพัดออกไปมีชาวบ้านทยอยนำสิ่งของเซ่นไหว้มาขอโชคลาภตลอดทั้งวัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9X9dGlF1njw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ