12 มี.ค. 2557
54,541 ครั้ง

ชาวเน็ตสุดซึ้ง! ข้อความจากวิทยุการบินจีนถึงบินมาเลย์ MH370 'รอเธอกลับบ้านอย่างปลอดภัย'

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง ในโลกออนไลน์ขณะนี้ สำหรับคลิปวิดีโอและข้อความ ซึ่งอ้างว่าแปลมาจากวิทยุการบินจีน ที่ส่งถึงเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์  เที่ยวบิน MH 370 ที่หายไปจากจอเรดาร์ ระหว่างบินจากกรุงกัวลาลัมเปอร์มุ่งหน้ากรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 8 มี.ค. พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 239 ชีวิต ซึ่งข้อความดังกล่าว เครื่องบินที่อยู่ในน่านน้ำจีนทุกลำจะได้ยินเหมือนกันว่า

 

 

"มาเลเซีย 370 จากฝ่ายควบคุมจราจรทางอากาศปักกิ่งนะครับ หวังว่าจะได้เจอคุณ ถ้าคุณได้ยินผมอยากจะบอกว่า ให้คุณรักษาระดับ รักษาความเร็ว และบินตรงสู่จุดหมายปลายทาง

 

เราได้รับอนุญาตจากทุกสายการบินที่บินอยู่ในน่านฟ้าเมืองจีน เครื่องบินที่บินอยู่มากกว่า 2,000 ลำ ในเส้นทางบินของคุณ จะหลบให้คุณ พวกเรามีความยินดีอย่างยิ่งนะครับ ที่จะให้อภิสิทธิ์คุณทำการบินลงก่อนสายการบินอื่น ๆ

 

อากาศระหว่างทางแจ่มใสดีครับ อุณหภูมิปลายทางประมาณ 5 องศาเซลเซียส อากาศเย็นนิดหน่อย อย่าลืมสวมเสื้อกันหนาวตอนลงจากเครื่องด้วยนะครับ และอย่าลืมกอดคนที่คุณรัก พวกเขารอคุณอยู่ที่จุดหมายปลายทางครับ โชคดีครับ”

 

 

ทั้งนี้ ข้อความและคลิปดังกล่าว ยังไม่มีการออกมายืนยัน ว่าเป็นประกาศจากทางการจีนจริงหรือไม่ แต่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ที่ได้อ่านข้อความ ต่างแสดงความซาบซึ้ง และภาวนาให้ทุกคนบนเครื่องรอดชีวิตกลับมาอย่างปลอดภัย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ