19 ธ.ค. 2561
10,139 ครั้ง

พ่อแม่ติดใจ 'หงส์ขาว' นักมวยหญิงแชมป์โลกแขวนคอดับ หวั่นถูกฆาตกรรม แฟนหนุ่มรับทะเลาะกันก่อนตาย

ราชบุรี-พบศพ นางสาวนิติยาภรณ์ ศรีไสล หรือแนน อายุ 22 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด และเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชามวยไทยศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฎจอมบึง จ.ราชบุรี เป็นนักมวยชื่อดังของมหาวิทยาลัยฯ ใช้ชื่อในวงการมวยว่า หงส์ขาว ม.ราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง ต่อยมาหลายเวทีเคยเป็นแชมป์ WMO (World Must Thai Organization 2018) ประเทศไทย ผูกคอเสียชีวิตในหอพัก อ.เมืองราชบุรี

 

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ตายใช้เชือกไนล่อนผูกคอติดกับขอบประตูห้องพักด้านหลัง ในลักษณะท่ายืน โดยใช้เก้าอี้ต่อขาขึ้นไป ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบแต่เพียงขวดเหล้า ที่ยังมีเหล้าเหลืออยู่ครึ่งขวด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน จนรุ่งเช้าเพื่อนมาเคาะห้องแล้วไม่มีเสียงตอบ เมื่อขอกุญแจสำรองจากเจ้าของหอพักมาเปิดห้องดูก็พบว่าเป็นศพไปแล้ว เบื้องต้นคาดว่าจะเกิดจากอาการเครียดปัญหาส่วนตัว ประกอบกับดื่มเหล้าเข้าไปทำให้ตัดสินใจคิดสั้นดังกล่าว

 

ขณะที่พ่อผู้ตายเผยว่า ติดใจการตายของลูกสาว เพราะในรูปเห็นรอยรัดที่บริเวณลำคออยู่ต่ำมาก แต่เชือกรัดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเอามาให้ดูนั้นเป็นลักษณะคล้ายเชือกร่มอยู่ที่สูง แต่ช่วงที่เป็นรอยกลับอยู่ต่ำกว่า คล้ายกับคนนอนหลับแล้วเอาเชือกมาดึงรัดคอด้านหลังให้ขาดใจตายที่ลำคอเป็นร่องรอยเหมือน 2 เส้น ส่วนโต๊ะเก้าอี้ที่ใช้ยืนเตี้ยในที่เกิดเหตุใกล้เท้าลูกสาวก็ไม่ได้ไปไกล ซึ่งตามปกติถ้าใช้เท้ายันจะต้องไปไกลกว่านี้ แต่ที่เห็นกลับตั้งอยู่ใกล้ๆ กับเท้าลูกสาวอยู่ในสภาพที่สวยงามเหมือนไม่มีการขยับ

 

โดยรู้สึกติดใจเพราะที่ผ่านมา มีคนมาติดพันชอบพออยู่ มีอายุมากรุ่นราวคราวเดียวกับตนเอง ผู้ชายคนดังกล่าวเคยเรียกลูกสาวไปคุย และยังทักบอกว่าลูกสาวดวงไม่ดี มีเคราะห์จะพาไปหาพระเพื่อให้ช่วยสะเดาะเคราะห์ให้ โดยผู้ชายที่อายุมากคนนั้นจะเป็นคนพาไปเองไม่ต้องบอกใคร ตนเองก็ได้บอกลูกไปว่าให้ไปแจ้งความไว้ แต่ไม่รู้ว่าลูกสาวได้ไปแจ้งความไว้หรือเปล่า ล่าสุดได้พูดคุยกับลูกสาวเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งลูกสาวก็พูดเล่าให้ตนเองและภรรยาฟังด้วย ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร

 

ด้านแม่ผู้ตายระบุ เมื่อ 2 วันก่อน คุยกันทางไลน์กับลูกสาว บอกว่าอยากได้รถยนต์เก๋ง และจะซื้อรถให้โดยใช้เป็นชื่อของแม่ จะผ่อนให้แม่เอง ไม่ได้มีปัญหาด้านครอบครัว มีการพูดทำนองว่าเรียนจบแล้วก็อยากให้แม่สบายพูดอยู่แต่ว่าจะซื้อรถยนต์และบ้านให้แม่อยู่สบาย

 

นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงความรู้สึกน้อยใจคนที่อยู่ในหัวใจของเขาด้วย ช่วงที่มีการเรียนการสอนจะมีเรื่องไม่สบายใจและมาปรึกษาแม่ จึงบอกไปว่าอย่าไปวุ่นวายให้ระวังตัว แต่คนที่จะอยู่กับน้องแนนเสมอ คือ เพื่อนที่มีชื่อเล่นว่า แบ็ก คนนี้จะรู้ดี เพราะแม่ไว้ใจเขา ซึ่งเขาก็มีแฟนอยู่แล้ว มีอะไรก็เคยฝากช่วยดูแลน้องแนนด้วย เพราะเพื่อนๆ มีแต่ผู้ชายจะเล่นกับใครก็ยุ่งยากกับเขาไปหมด รู้สึกติดใจการตาย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบตายของลูกสาวด้วย

 

ขณะที่ ดร.ชาญชัย ยมดิษฐ์ นายกสมาคมมวยไทยศึกษามวยไทยนานาชาติ และประธานหลักสูตรปริญญาเอกมวยไทย มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง กล่าวว่า น้องแนนเริ่มฝึกมวยมาจากพ่อที่เป็นเจ้าของค่ายมวยชื่อ ส.สายยันต์ จ.ร้อยเอ็ด ชกมวยมาแต่เด็กๆแถวอีสาน และตระเวนชกมวยได้แชมป์มากมาย มีโอกาสรับใช้ชาติในการติดทีมชาติเป็นนักมวยหญิง จึงถือเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการมวยไทย ที่น้องแนนต้องมาจบชีวิตลงก่อนวัยอันควรแค่อายุเพียง 22 ปี ซึ่งยังมีโอกาสช่วยเหลือทำเพื่อสังคมประเทศชาติอีกมาก

 

ด้าน ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต  ยอดมวยไทยระดับแนวหน้า และนักชกมวยสมัครเล่นทีมชาติไทย แฟนหนุ่มของผู้ตายเผยว่า ตอนเช้าจะโทรปลุกเขาตามปกติหลังจากผมไปออกวิ่งซ้อมมวย แต่เขาไม่รับสาย พอตอนบ่ายผมโทรไปอีกเขาก็ไม่รับสายเช่นเดิม ก็คิดว่าคงยังงอนอยู่ เนื่องจากเมื่อคืนทะเลาะกัน พอตีหนึ่งเขาโทรมาอีกครั้ง แล้วก็บอกว่าไปพบรูปแฟนเก่า ตนบอกว่า มันเรื่องเก่าไม่มีอะไรกัน นั่นมันผ่านมาสองปีแล้ว

 

ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว แนนเป็นคนขี้ใจน้อย คิดมาก แต่ชอบไปค้นหา หาเรื่องมาทะเลาะกัน พอติดต่อไม่ได้ตอนสี่ทุ่มจึงให้เพื่อนพังประตูห้องพักเข้าไป จึงได้รู้ว่าแนนนั้นคิดสั้นด้วยการผูกคอตาย ซึ่งตนขอถอนตัวจากการชกล่าสุดในเวทีราชดำเนิน เนื่องจากยังเสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/g96txdG4-Mc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ