20 ธ.ค. 2561
61,782 ครั้ง

อุทาหรณ์ 'อยากได้ก็ไปฟ้องเอา' สาวถูกหมากัดไอโฟนพัง คู่กรณีท้าฟ้อง สุดท้ายศาลให้ชดใช้ 1.3 แสน

โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวจากสมาชิกพันทิปรายหนึ่ง โพสต์กระทู้ พร้อมภาพเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน เอ็กซ์ ที่กระจกด้านหลังแตก เนื่องจากถูกหมากัด โดยไม่สามารถซ่อมได้ เพราะไม่มีอะไหล่ และหากไปเปลี่ยนเครื่องใหม่ต้องใช้เงินถึง 24,000 บาท

 

โดยผู้โพสต์ระบุว่า โดนหมากัดจนล้ม และขณะล้มถือโทรศัพท์อยู่ ทำให้กระจกด้านหลังแตก โดยเจ้าของหมาไม่รับผิดชอบ และไม่ยอมขอโทษ จึงนำเรื่องไปแจ้งความ แต่เจ้าของหมาก็ยังไม่สนใจ ทั้งที่ต้องการให้ขอโทษเรื่องที่ล่ามสุนัขไว้ที่ทางเท้า แต่เจ้าของหมายังเฉย

 

และบอกอีกว่ามัวแต่เดินเล่นโทรศัพท์ทำให้ถูกหมากัด และจะไม่ยอมจ่ายค่าโทรศัพท์ให้ โดยเสียค่ารักษาพยาบาลตัวเองหลายหมื่นบาท แต่ในวันเจรจา เจ้าของหมากลับบอกว่าจะจ่ายเพียง 3,000 บาท ถ้าต้องการมากกว่านั้นให้ไปฟ้องเอา

 

ทางผู้โพสต์จึงนำเรื่องไปฟ้องศาลแพ่ง โดยทนายให้เอาโทรศัพท์ไปเคลม จะได้เอาหลักฐานการเคลมไปฟ้อง ต่อมาศาลแพ่งพิพากษา ให้จำเลยชำระเงิน 109,576 บาท ส่วนคดีอาญาจำเลยวางเงินเพื่อบรรเทาความเสียหายต่อศาลจำนวน 20,000 บาท

 

จากคำพิพากษาที่เกิดขึ้น ทำให้มีคนเข้ามาวิจารณ์ ชี้ว่าเป็นบทเรียนเจ้าของสุนัขเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเป็นอีกอุทาหรณ์ของคำว่า "อยากได้ก็ไปฟ้องเอา"

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mIGfw8uuEfI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ