21 ธ.ค. 2561
41,352 ครั้ง

ระดมค้นหาเด็กพม่า 2 ขวบ หายตัวลึกลับในไร่อ้อย เพื่อนเผย "น้องถูกคนดึงมือไป" พ่อแม่หวั่นถูกลักพาตัว

จากกรณี ด.ช.ซูลุย ผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน เด็กชาวพม่า หายตัวอย่างลึกลับในไร่อ้อย ห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. มีการระดมชาวบ้านกว่า 200 คน ช่วยกันค้นหา ผ่านมา 4 วันยังไร้วี่แวว โดยวันนี้ (21 ธ.ค.)เข้าสู่วันที่ 5 ที่เด็กหายไป

 

นายผิว อายุ 26 ปี บิดา เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ตนพร้อมภรรยยาอายุ 20 ปี และ ด.ช.ซูลุย ผิว รวม 3 คน เดินทางมาจากด่านเจดีย์สามองค์ เส้นทางผ่านพรมแดนไทย-พม่า อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อมาเยี่ยมยายจอง ด.ช ซูลุย ผิว ซึ่งทำงานตัดอ้อยอยู่ไร่ดังกล่าวและจะมาหางานทำ

 

จากนั้นเวลา 09.00 น. พ่อแม่ของเด็กนั่งคุยกับยาย ส่วน ด.ช.ซูลุยผิว ออกไปวิ่งเล่นกับเด็กหญิงวัย 3ขวบ คนหนึ่ง ริมถนนตามประสาเด็ก ๆก่อนที่เด็กหญิงคนดังกล่าวจะวิ่งร้องไห้ หน้าตาตื่นมาบอกว่าน้องหายไปไหนไม่รู้ “น้องถูกคนดึงมือไป” ครอบครัวจึงพากันออกตามหาแต่ก็หาไม่เจอจึงพากันออกตามหาแต่ก็หาไม่เจอ

 

กระทั่งวันที่ 18 ธ.ค. นางศรีนวล ทรัพย์วัฒนะไพศาล เจ้าของไร่อ้อย ได้พาพ่อแม่ของเด็ก เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.สระยายโสม อ.อู่ทอง เพื่อให้ช่วยติดตามตัว สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ อป.พร. พร้อมระดมชาวบ้านอีกนับร้อยปูพรมออกตามหาในไร่อ้อยโดยรอบกว่า 700 ไร่ เดินฝ่าดงอ้อย ใช้โดรนบินสำรวจแต่ก็ไม่พบแม้แต่รอยเท้า

 

ช่วงกลางคืนได้นำสปอร์ตไลต์มาช่วยส่องสว่าง ตะโกนเรียกหาเด็กท่ามกลางชาวบ้านที่มาให้กำลังใจและช่วยกันตามหา มีการใช้กลองเดินตี เป็นจังหวะไปตามไร่อ้อย ใช้ลำโพง ขยายเสียงตะโกนเรียกชื่อเด็ก แต่ก็ไม่พบ

 

ทางครอบครัวต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จุดธูปบนบานศาลกล่าว นำหัวหมู ไก่ต้มเหล้า ดอกไม้ธูปเทียน เสื้อผ้าของเด็กเครื่องเซ่นไหว้ต่าง ๆ มาทำพิธีเปิดทางให้เจอเด็กชายคนดังกล่าวโดยเร็วและปลอดภัย พร้อมทั้งนำร่างทรงชาวเมียนมาร์มาทำพิธี โดยร่างทรงบอกผ่านล่ามอ้างว่า “มีคนเอาไป ลักษณะเป็นผู้ชาย ขับรถยนต์กระบะผ่านมาเจอเห็นเด็กน่ารักจึงเอาไปเลี้ยง แต่พอทราบข่าวว่าพ่อแม่ออกตามหาและเห็นคนเยอะ เลยไม่กล้าเอามาคืน และได้ฆ่าเด็กเสียขีวิตแล้ว” พ่อแม่ของเด็กได้ยินถึงกับเข่าทรุด กอดคอกันนั่งร้องไห้

 

พ่อแม่ของเด็ก บอกกับผู้สื่อข่าวผ่านล่ามว่า ตั้งแต่ที่ลูกหายไปใจคอไม่ดี ข้าวน้ำก็กินไม่ลงเป็นห่วงลูก ตั้งแต่ที่ลูกหายไป ตนและญาติพากันปูเสื่อนอน จุดไฟผิงเฝ้ารอลูกอยู่ที่ไร่ข้าวโพด ซึ้งน้ำใจคนไทยที่ช่วยกันตามหาลูกของตน วิงวอนขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดทางให้พบกับลูกชาย และขอให้อยู่อย่างปลอดภัย

 

ด้านนายสุทธิรักษ์ หงษ์เวียงจันทร์ ชาวบ้านละแวกนั้นกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถปิกอัพ อีซูซุ สีบอร์นเทา ใส่หลังคาแครี่บอย ไม่ทราบทะเบียน กับรถปิกอัพแบบ 4ประตูสีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขับออกมาจากไร่อ้อยอย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่ใช่รถของคนในหมู่บ้าน กระทั่งมาทราบว่ามีเด็กหายไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านส่วนหนึ่งก็เชื่อร่างทรง แต่ส่วนหนึ่งเชื่อว่าเด็กน่าจะเดินหลงเอง เพราะอายุยังน้อย แค่ 2 ขวบ อาจพยายามหาทางออก วิ่งจนหมดแรงล้มฟุบอยู่ตรงไหนสักแห่ง บางคนคิดไปต่าง ๆ นานา บอกว่าป่าแถวนี้ มีงูเหลือม การหายไปของเด็กจะเกี่ยวกับงูเหลือมหรือไม่ ขณะที่บริเวณไร่อ้อยมีการนำเต็นท์มากาง เพื่อใช้เป็นกองอำนวยการค้นหาคนหาย

 

เมื่อวานนี้ (20 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระยายโสม ได้เชิญตัวพ่อแม่ของเด็กไปสอบปากคำเพิ่มเติม โดยการผ่านล่ามชาวเมียร์มา จากนั้นระดมกำลังร่วมกับทหารกองกำลังทหารสังกัด มทบ.ที่ 17 , เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์สุพรรณบุรี, เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวสุพรรณบุรี, ฝ่ายปกครอง, มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมปกครอง,มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน

 

รวมทั้งกู้ภัย ชาวบ้าน ช่วยกันปูพรมค้นหาอีกครั้ง พร้อมทั้งใช้โดรนบินสำรวจจากมุมสูงขณะเดียวกันมีร่างทรงชาวไทยในพื้นที่มาประกอบพิธีโดยใช้เหรียญบาทรุ่นเก่า ที่เป็นรูปครุฑมากดกับพื้นดิน เพื่อทำพิธีเปิดทางให้พบเด็ก และหากเป็นไปตามคำขอ พ่อแม่เด็กก็จะจัดตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ให้ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.ที่ 17 จ.กาญจนบุรี ได้ประสานขอสุนัขทหาร 2 ตัว มาช่วยดมกลิ่นค้นหาอีกทางหนึ่งจนถึงค่ำมืด ในส่วนของตำรวจพยายาม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vQpiURpf6cg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ