21 ธ.ค. 2561
6,059 ครั้ง

ชาวบ้านโวย ตร.ยิงหมาตายต่อหน้า แจ้งความเรื่องก็เงียบ

จันทบุรี-ผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมภาพนิ่ง โดยเป็นภาพสุนัขนอนแน่นิ่ง ภาพปลอกกระสุนปืนและกองเลือด และคลิปวีดีโอนั้นปรากฏภาพของชายชุดสีดำที่ถือปืนไปจ่อยิงสุนัขตัวสีดำที่นอนอยู่

 

จากนั้นได้มีการตะโกนกลับมาถามคนในคลิปว่า "ไม่มีปัญหาอะไรใช่ไหม" ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิปได้ตอบไปว่าตนเองไม่มีปัญหา เพราะสุนัขตัวที่ถูกยิงไม่ใช่สุนัขของตน

 

ก่อนจะมีคนพูดแทรกมาว่า "แต่ไม่รู้ว่าเจ้าของสุนัขจะมีปัญหาหรือเปล่า" หลังจากนั้นก็ได้มีการโต้เถียงกัน และชายคนที่ยิงสุนัขได้พูดขึ้นว่า "ไหนว่าเคลียร์กันแล้ว" ซึ่งทางเจ้าของสวนยางได้ถามกลับไปว่า "เคลียร์เรื่องอะไรยังไม่มีใครเคลียร์อะไรเลย" หลังจากนั้นก็ได้มีการโต้ตอบไปมาจนหยุดถ่ายคลิปดังกล่าว

 

ต่อมาทางนายศักดิธัช ขานสันเทียะ คนดูแลสวน และนางสาวกิ๊ฟ ผู้ที่ถ่ายคลิปได้เจ้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรมะขาม โดยระบุว่า แม้ว่าตนจะไม่ใช่เจ้าของสุนัข แต่การกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่รับไม่ได้ เป็นการทารุณกรรมสัตว์อย่างเห็นได้ชัด และผู้ที่ยิงเองยังเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย น้องคนที่ถ่ายคลิปก็กลัว เนื่องจากไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่มาทำงาน จะต้องมีการผ่านเข้าออกในจุดที่เจ้าหน้าที่คนนี้ประจำอยู่ อยากมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

 

ส่วนทางคดีทางกลุ่ม WATCHDOG THAILAND แจ้งว่าจะช่วยดำเนินการ ซึ่งพนักงานสอบสวนรับปากว่าจะรับเรื่องไว้ก่อน และจะแจ้งกับผู้บังคับบัญชาถึงเรื่องดังกล่าว ส่วนหลังจากนี้จะลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และนัดสอบพยาน เพื่อรวบรวมหลักฐาน แต่ในส่วนของชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการเปิดเผย ขอให้ผู้บังคับบัญชาได้มีการสอบสวนอีกครั้งหนึ่งก่อน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hshszbOzC_M

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ