21 ธ.ค. 2561
4,414 ครั้ง

ผู้ประกาศข่าวสาวแห่แจ้งความ มือดีตัดต่อภาพลามกโพสต์ทวิตเตอร์

บรรดาผู้ประกาศข่าวสาว สถานีโทรทัศน์ต่างๆ ประกอบด้วย ปริม-กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา อดีตผู้ประกาศข่าวช่อง 7 เอชดี ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษากฎหมายและทนายความ จี.เอ็ม.เอ็ม.แกรมมี่ / เก้า-ทองเนื้อเก้า คำพิมพ์ ผู้ประกาศข่าวพีพีทีวี / ออม-ภิญญดา ธิติกุลมาศ ผู้ประกาศข่าวพีพีทีวี / นุ่มนิ่ม-ตรีชฎา โชคธนาเสริมสกุล ผู้ประกาศข่าวพีพีทีวี / มะ-นันทรัตน์ อรรถยากร ผู้ประกาศสมาร์ท เอสเอ็มอี / และ ปาล์ม-กุลญา กระจ่างกุล ผู้ประกาศข่าวพีพีทีวี

 

ได้นำหลักฐานการโพสต์ข้อความเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่สร้างบัญชีผู้ใช้งานโพสต์ภาพของผู้เสียหายประกอบข้อความที่มีเนื้อหาสื่อไปในทางลามกอนาจาร

 

โดยหนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า มีเพื่อนส่งภาพการโพสต์ข้อความดังกล่าวมาให้ซึ่งมีลักษณะใช้ภาพที่ไม่มีการตัดต่อไปโพสต์คู่กับข้อความที่ส่อไปในเชิงลามกอนาจาร ซึ่งตนได้พยายามเข้าไปตรวจสอบในหน้าเพจของผู้โพสต์ข้อความ แต่ปรากฎว่าถูกบล็อคชื่อไว้ นอกจากนี้ยังทราบว่ามีเพื่อนในช่องเดียวกันที่ถูกสืบค้นข้อมูลส่วนตัวนำไปโพสต์ด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เข้าข่ายเป็นการคุกคามทางเพศ

 

นอกจากนี้ยังพบว่า มีการกระทำผิดรูปแบบอื่น เช่น มีการตัดต่อภาพผู้ประกาศข่าวเพื่อทำให้เข้าใจผิด และยังมีการโพสต์ลิงก์ไปยังคลิปวีดีโอลามกอนาจารด้วย ซึ่งจะขอให้ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้

 

ด้านพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 โฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวหากเป็นการนำภาพที่ไม่ได้ตัดต่อไปโพสต์คู่กับข้อความที่มีเนื้อหาเชิงลามกอนาจาร จะเข้าข่ายเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท

 

ส่วนกรณีของการนำภาพตัดต่อไปโพสต์จะเข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งอัตราโทษสูงสุดในคดีนี้ คือจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท ส่วนกรณีที่พบว่ามีการโพสต์ลิงก์ไปยังคลิปลามกอนาจารนั้น ต้องขอตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fPxFD570Mvk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ