21 ธ.ค. 2561
2,173 ครั้ง

หญิงช่วยเซ็นค้ำประกันให้เพื่อนบ้านโอด โดนแก๊งเงินกู้โหดบุกพังบ้านพินาศ ส่วนตัวคนกู้หายจ้อย

นครปฐม-เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านในชุมชนหลังวัดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม หลังเจ้าของบ้านแจ้งว่า มีชายฉกรรจ์ สวมไอ้โม่งขับรถกระบะสีสัมปิดแผนป้ายทะเบียน ประมาณ 8-9 คนมาถึงเข้าทุบประตูบ้าน และทุบข้าวของภายในบ้าน แม้นกระทั่งฝาส้วมก็ยังทุบ

 

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ช่วง 00.10 น. ของวันที่ 20 ธ.ค.61 ขณะที่คนในบ้านกำลังนอนอยู่ปรากฏว่า มีชายฉกรรจ์ 7-8 คน นั่งรถกระบะฟอร์ด 4 ประตู สีส้มแดง โดยมีกระดาษปิดแผ่นป้ายทะเบียนไว้ สวมไอ้โม่งและถุงมือบุกเข้ามาที่บ้านโดยไม่พูดพร่ำทำเพลง

 

จากนั้น กลุ่มคนดังกล่าวมุ่งหน้าเข้ามาตีตั้งแต่หน้าบ้านยันในบ้านจนคนในบ้านแตกตื่น ตะโกนห้ามก็ไม่ฟังชาวบ้านข้างเคียงได้ยินเสียงดังต่างลุกขึ้นมาดู จากนั้นชายกลุ่มดังกล่าวก็เดินออกไป โดยมีคนที่เข้ามาในบ้าน 4 คน อีก 3-4 คนคอยคุมเชิงอยู่หน้าบ้าน

 

"ก่อนคนพวกนั้นออกไป ยังขู่อีกว่าหากหาตัวนายกิติ หรือเอ๊ะมาให้ไม่ได้ อีก 2 วันจะกลับมาใหม่ ทีนี้ไม่ทำลายข้าวของแต่จะทำร้ายคนแทน"

 

อย่างไรก็ตาม นายกิตติ หรือ เอ๊ะ นั้นเป็นคนเช่าบ้านอยู่ข้างๆ ซึ่งห้องติดกัน ซึ่งเรารู้มาว่า นายเอ๊ะไปกู้เงินนอกระบบมา 3 หมื่นบาท โดยที่นายกิตติมาขอร้องให้ตนเองเซ็นเป็นผู้ค้ำประกันให้ ตั้งแต่ต้นปี โดยไม่ทราบว่า กู้จากใคร

 

ทั้งนี้ ตนเห็นว่านายเอ๊ะ เป็นเพื่อนบ้านอยู่ห้องติดกัน ชอบเดินเข้าออกที่บ้าน เดือดร้อนจึงค้ำให้ พอเซ็นให้ได้เพียง 2 วัน ก็มีคนมาถ่ายรูปที่บ้านโดยไม่บอกอะไร กระทั่งเดือน ก.ย. ที่ผ่านมากลุ่มแก๊งเงินกู้ก็มาตามหานายเอ๊ะ พอเจอตัวก็อุ้มนายเอ๊ะไปซ้อมจนสะบักสะบอมกลับมา นายเอ๊ะ บอกเพียงว่าถูกซ้อม อยู่ไม่ได้แล้วเดี๋ยวมันกลับมาอีก ตั้งแต่นั้นก็ไม่พบนายเอ๊ะอีกเลย และเมื่อ 3 วันที่ผ่านมากลุ่มแก๊งเงินกู้ ก็มาหานายเอ๊ะอีกครั้งพยายามขู่คนที่อยู่ในบ้านนายเอ๊ะ

 

อย่างไรก็ตาม ทุกคนก็บอกว่า นายเอ๊ะ หนีหายไปแล้วไม่กลับมา จากนั้นก็เดินมาที่บ้านตนเองตะโกนด่าบอกให้ตามตัวนายเอ๊ะมา เหมือนกับว่าพวกตนรู้กัน เลยถูกขู่ว่าภายใน 3 วันหากหาตัวนายเอ๊ะไม่ได้จะกลับมาใหม่ จะมาทำลายข้าวของ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ก็ออกมาดูถูกไล่ให้เข้าบ้านหมด พูดว่าเรื่องไม่เกี่ยวอย่ายุ่ง ทุกคนก็ไม่กล้าออกมา

 

ทางด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยว่า ทางผู้เสียหายได้แจ้งความกับตำรวจแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะยังมีแก๊งเงินกู้โหดหลงเหลืออยู่อีกทั้งๆ ที่เรื่องเงินกู้โหดเป็นนโยบายของตำรวจและ มหาดไทย หลังจากได้รับรายงานแล้วได้เรียกผู้เสียหายมาสอบอย่างละเอียด พร้อมตั้งชุดตามล่าตัวคนร้ายมาให้ได้

 

ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเบาะแสของคนร้ายแก๊งนี้แล้ว อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมตัว คาดว่าภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้น่าจะจับกุมตัวได้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/81aFPBoR1aI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ