24 ธ.ค. 2561
4,716 ครั้ง

รถทัวร์ชนสนั่นรถบรรทุกน้ำมัน ก่อนเสียหลักชนกระบะตกคูน้ำ เจ็บ 6

พิจิตร-เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์มีผู้โดยสาร 25 คน สายสุราษฎร์ธานี-พิษณุโลก ชนกับรถบรรทุกน้ำมันช่วงสวนกันช่วงคอสะพาน ก่อนที่รถทัวร์เสียหลักพุ่งชนรถกระบะ ทำให้ตกคูน้ำข้างทางทั้ง 2 คัน เหตุเกิดบริเวณ ถนนทางหลวง 11 วังทอง -ตากฟ้า หน้าวัดถ้ำคะนอง อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร

 

เบื้องต้นมีผู้โดยสารเจ็บ 6 ราย สาหัส 2 ราย โดยเป็นผู้ขับขี่รถน้ำมันบาดเจ็บ 1 ราย ผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์ จำนวน 25 คน ได้รับบาดเจ็บ 1 คน และรถยนต์กระบะ ที่มีคนขับ และผู้โดยสารจำนวน 4 คน ได้รับบาดเจ็บ สาหัส 2 คน คนติดอยู่ในซากรถยนต์กระบะ และบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน

 

จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกน้ำมันบริษัทแชมป์เปี้ยนขนส่งจำกัด โดยมีนายวิทวัช แก้วคำศรี อายุ 44 ปี ได้ขับรถน้ำมันไปส่งที่จังหวัดเชียงรายกำลังขับกลับจังหวัดปทุมธานี ขณะเกิดเหตุบริเวณดังกล่าวมีสะพานช่องแคบ ได้มีรถทัวร์โดยสารที่รับผู้โดยสารจากจังหวัดสายสุราษฎร์ ซึ่งเป็นรถเสริมสายยาวเพื่อที่จะไปส่งผู้โดยสารปลายทางจังหวัดพิษณุโลก วิ่งสวนทางมาพอดี จึงเกิดเฉียวชนกัน ช่วงทางแคบ ระหว่างคอสะพาน

 

จากนั้นรถทัวร์โดยสารได้เสียหลักไปชนรถยนต์กระบะอีกคัน ที่วิ่งสวนทางมาทำให้รถทัวร์และรถกระบะคันเกิดเหตุพุ่งตกคูน้ำข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

 

นอกจากนี้ภายในรถยนต์กระบะที่จมน้ำเจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัย ได้ใช้เวลา กว่า 1 ชั่วโมง ก่อนช่วยกันนำร่างผู้ติดภายใน จำนวน 2 ราย แล้วส่งรพ. สากเหล็ก เนื่องจากอาการสาหัส  ซึ่งทาง ตร.จะเร่งตรวจสอบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/g4ANYuSLk1k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ