24 ธ.ค. 2561
1,587 ครั้ง

คนร้ายลอบวางระเบิดพื้นที่ ต.ละแอ จ.ยะลา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเจ็บ 2

วันนี้ (24 ธ.ค.61) เวลา 08.28 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณหัวสะพาน บ.กือยา หมู่ที่ 3 ต.ละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา เบื้องต้น มีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา 
 
หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ธวัช สุนทรพจน์ ผกก.สภ.ยะหา ได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ทหาร ตำรวจ เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที โดยระหว่างทางก่อนที่จะถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบวัตถุต้องสงสัย และเข้าดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนก่อนเดินทางเข้าจุดเกิดเหตุ 
 
ในที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณหน้าแผงขายถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายและที่หน้าแผงขายของพบรถจักรยานยนต์ ของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ล้มระเนระนาด ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดจำนวน 4 คัน 
 
จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย คือ ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ กำลังปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาความปลอดภัยครู โรงเรียนบ้านวังสำราญ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 800 เมตร โดยยืนอยู่ที่แผงขายของดังกล่าว 
 
คนร้ายซึ่งคาดว่าได้นำวัตถุระเบิดมาวางไว้ที่บริเวณริมรั้วก่อนหน้านี้ ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้ทั้งสองได้รับบาดเจ็บ โดยหนึ่งในผู้บาดเจ็บ มีบาดแผลลึกใต้รักแร้ด้านซ้าย และต้นแขนขวา ขณะที่อีกคนหนึ่งมีบาดแผลสะเก็ดระเบิดฝังที่บริเวณใบหน้าแก้มขวา และแขนขวาบวม 
 
ซึ่งขณะนี้ ทั้งสองได้ถูกส่งตัวต่อไปรักษาที่ ร.พ.ยะลา นอกจากนี้ พบว่า ยังมีเจ้าหน้าที่ อส.ทพ.47 ได้รับบาดเจ็บ เล็กน้อย อีก 2 นาย
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ