26 ธ.ค. 2561
27,191 ครั้ง

คนขับรถไถบริสุทธิ์ใจ ยันไม่ได้ชนเด็กพม่าในไร่อ้อย แจงเปลี่ยนใบมีดเพราะต้องไถหน้าดิน

ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของน้องต้าแง ชาวเมียนมาวัย 2 ขวบ ที่หายตัวไปในป่าอ้อยเป็นเวลา 9 วัน จนมาพบเป็นศพหลังจากเจ้าหน้าที่นำศพส่งโรงพยาบาลอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี แม่และครอบครัวของน้องเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.สระยายโสม เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

 

โดยแม่พูดผ่านล่ามว่า คาใจการเสียชีวิตของลูกเพราะมีรอยบาดแผลฉกรรจ์คล้ายของมีคมบาดที่ต้นขา จนเกือบขาด และมีรอยยุบที่กะโหลก จึงเชื่อว่าลูกตาย ไม่ใช่เพราะหลงป่า แต่มีคนทำให้ตาย และในป่าอ้อยลึกจุดที่พบศพ ลูกไม่มีทางเดินไปได้

 

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุ ยังพบของเล่นเด็กวางใกล้เคียงศพ ซึ่งของเล่นนี้ ไม่ใช่ของลูก ส่วนคนที่แม่สงสัยมากที่สุด คือคนขับรถไถ เพนาะเป็นคนเห็นลูกชายเป็นคนสุดท้าย

 

ในส่วนของนายสมาน กัณหา คนขับรถไถ เมื่อคืนนี้พอทราบข่าวการคาใจของแม่น้องต้าแง ก็เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ขอยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ ตนไม่ได้ชนหรือทับน้องต้าแง วันเกิดเหตุแค่ขับรถไถผ่านแล้วเห็นน้องวิ่งเล่นข้างทางกับเพื่อน

 

พอรถไถผ่านก็วิ่งหลบ ตนก็ขับรถไปทำงานไถ่ที่ไร่อื่น และไม่ได้ไถตรงจุดที่เด็กวิ่งเล่นอยู่ ส่วนเรื่องใบมีดรถไถ ที่เปลี่ยนหลังเกิดเหตุยอมรับว่าเปลี่ยนจริง เพราะต้องไปไถไร่ที่ดินแข็ง จึงต้องเปลี่ยนใบมีด ที่ผ่านมาตนพร้อมให้ปากคำและให้ตร.ตรวจสอบทั้งดีเอ็นเอ และทุกอย่างหมดแล้ว หากเป็นตนทำให้น้องตาย ตนก็ออกมารับผิดชอบแล้ว เพราะเป็นลูกผู้ชายพอ

 

นอกจากนี้ นายสมานยังพามาดูรถไถ อธิบายจุดต่างๆทั้งการมองเห็นขณะที่ขับ ความคมของใบมีด และทัศนวิสัยการมองเห็นขณะขับ โดยนายสมานขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน เพราะสังคมมองว่าอาจเป็นส่วนเกี่ยวข้องทำให้น้องเสียชีวิต

 

สำหรับเช้าวันนี้ (26 ธ.ค.61)  แม่และครอบครัวจะเข้าพบพนักงานสอบสวนในช่วงเช้า ก่อนจะมีการส่งศพน้องมาชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zEGkATh2jNc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ