26 ธ.ค. 2561
1,237 ครั้ง

นทท.เกาหลี ขับรถกอล์ฟตกแม่น้ำน่าน สูญหาย 2 ราย ส่วนแคดดี้บาดเจ็บ

พิษณุโลก-ตำรวจ สภ.พรหมพิราม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกอล์ฟของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ตกลงไปในแม่น้ำน่าน ขณะกำลังนำรถกอล์ฟขึ้นโป๊ะข้ามฝั่ง ที่เกิดเหตุภายในสนามกอล์ฟรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ลงงมค้นหาร่างผู้สูญหาย โดยจุดเกิดเหตุมีชาวบ้านจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก พบเป็นสนามกอล์ฟอยู่ติดริมแม่น้ำน่าน มีโป๊ะข้ามไปมาหากันได้ทั้ง 2 ฝั่ง

 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่เดินทางมาพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อมาตีกอล์ฟและกำลังใช้รถกอล์ฟ 2 คัน ขับลงโป๊ะเพื่อข้ามฝั่งแม่น้ำน่านไปยังคลับเฮ้าส์ในรีสอร์ท แต่ปรากฏว่ารถกอล์ฟคันแรกที่มีชายชาวเกาหลีสูงวัย 2 คน ได้ขับขึ้นไปบนโป๊ะเรียบร้อยแล้ว แต่ถูกรถกอล์ฟคันหลังที่มีผู้หญิงสูงวัยชาวเกาหลีอีก 2 คน ที่เป็นภรรยากันขับชนท้าย จึงเป็นเหตุทำให้รถกอล์ฟคันหน้าเสียหลักพุ่งตกลงไปในแม่น้ำน่านจมหายทั้งคนและรถ

 

นอกจากนี้ยังมีสาวแคดดี้ที่คอยยืนบริการถูกชนร่วงตกน้ำไปด้วย แต่เคราะห์ดีมีชาวบ้านพายเรือมาช่วยขึ้นฝั่งได้ทัน ก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งทีมกู้ภัยชุดประดาน้ำได้ค้นหาชาวเกาหลีชาย 2 ราย ที่สูญหายไปทราบชื่อภายหลัง คือ Mr.Jaseoong Ha อายุ 76 ปี และ Mr.Jun Yong Sung อายุ 68 ปี

 

จากการสอบถามชาวบ้านที่ประสบเหตุ เล่าว่า ตนเองได้พายเรือออกมาหาปลาในแม่น้ำน่าน กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุพบว่ามีรถกอล์ฟกำลังจะจมน้ำ และมีหญิงสาวร่วงตกลงลงไปอยู่ในแม่น้ำกำลังจะหมดเรี่ยวแรงจมหายไป จึงรีบพายเรือเข้าไปช่วยโดยใช้มือดึงเสือขึ้นมาจนพ้นน้ำ ก่อนจะประคับประคองพากันเข้าฝั่งจนปลอดภัย

 

แต่หญิงสาวสำลักน้ำเข้าไปในปอด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้พาไปส่งโรงพยาบาลพรหมพิราม ล่าสุดอาการรู้สึกตัวดี แต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนชายชาวเกาหลีใต้ 2 ราย ไม่สามารถช่วยขึ้นมาจากน้ำได้แต่อย่างใด

 

ขณะที่ พ.ต.ต.ชูชีพ พุ่มเฉี่ยว สว.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เร่งสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว ทราบว่าเกิดจากอุบัติเหตุขณะที่นักท่องเที่ยวชายและหญิงชาวเกาหลี 4 ราย ได้พากันออกรอบตีกอล์ฟอยู่ในรีสอร์ท ซึ่งขับรถกอล์ฟกันคนละคัน ฝ่ายชายขับรถนำหน้าลงไปยังเนินดินเพื่อขึ้นโป๊ะที่จอดคอยอยู่ริมตลิ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง

 

แต่ขณะที่ขับขึ้นไปจอดอยู่นั้นเป็นจังหวะที่รถกอล์ฟของฝ่ายหญิงที่มีภรรยาเป็นคนขับ ได้พุ่งชนด้านท้ายอย่างแรงเนื่องจากเบรกไม่อยู่ จึงกระเด็นออกจากแท่นกั้นขอบโป๊ะร่วงตกลงไปในแม่น้ำน่านท่ามกลางความตกใจของผู้ที่พบเห็น และมีสาวแคดดี้ที่ยืนคอยบริการถูกชนร่วงตกน้ำไปด้วยอีก 1 ราย

 

ซึ่งหากกู้ภัยทำการลงงมค้นหาร่างจน พบว่าสุดท้ายชายชาวเกาหลีทั้ง 2 ราย ได้เสียชีวิตลงแล้ว ก็จะประสานไปยังสถานทูตเกาหลีในไทยเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oGlc33pwTcE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ