26 ธ.ค. 2561
10,010 ครั้ง

ครูสาวป่วยซึมเศร้าขังตัวเองในรถ จอดตากแดดเสียชีวิต ทิ้ง จม.ลาตาย ไม่ให้คนอื่นเลียนแบบ

ขอนแก่น-พบรถเก๋งต้องสงสัยจอดอยู่กลางไร่อ้อย มีผู้หญิงนอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถ ริมถนนแก้งคร้อ-หนองเรือ บ้านเตาถ่าน หมู่ที่ 16 ต.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ที่เกิดเหตุสภาพรถประตูทุกบานถูกล็อกและปิดกระจกอย่างมิดชิด ปิดเครื่องยนต์ อากาศไม่สามารถเข้าไปได้ โดยมองเข้าไปภายในตัวรถเห็นหญิงสาวอายุประมาณ 35 ปี ลักษณะนอนห่มผ้างอขา ศีรษะพาดเบาะไปทางด้านที่นั่งผู้โดยสาร

 

เจ้าหน้าที่ได้ใช้เหล็กงัดประตูรถเพื่อนำศพผู้เสียชีวิตออกมา ให้แพทย์เวรทำการตรวจชันสูตรพลิกศพ จากการตรวจสอบร่างกายเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง ตรวจสอบเอกสารพบบัตรประจำตัวข้าราชการ ชื่อ น.ส.แคทรียา มุขมาลี อายุ 35 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.หนองเรือ

 

จากการตรวจสอบอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่พบกระดาษจดหมายเขียนด้วยลายมือคาดว่าเป็นลายมือของผู้ตายเอง โดยมีข้อความระบุว่า "ถ้ามีใครมาพบก็ขอให้ติดต่อไปยังญาติๆ ตามหมายเลขโทรศัพท์ตามที่ระบุไว้ โดยข้อความในตอนท้ายผู้ตายได้เขียนขอความกรุณาเจ้าหน้าที่ในการให้ข่าว มันกระทบกระเทือนจิตใจญาติๆ และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี อาจมีการเลียนแบบ ข่าวเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีในการหาวิธีตาย

 

ด้านญาติๆทราบว่าผู้ตายมีอาการเป็นโรคซึมเศร้า และมีอาการเครียดจากปัญหาภายในครอบครัว ก่อนขับรถเก๋งคันดังกล่าวออกมาจากบ้านพักในเขต อ.หนองเรือ มาตั้งแต่เวลาตี 5 ของวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา และญาติๆ ได้ระดมช่วยกันออกตามหาตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ไม่ทราบพิกัด พยายามโทรศัพท์ติดต่อแต่ไม่มีคนรับ จนกระทั่งในช่วงบ่ายมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทร ไปแจ้งว่าพบเป็นเสียชีวิตอยู่ภายในรถกลางไร่อ้อย

 

ขณะที่แม่ของผู้ตายกล่าวว่า เสียใจที่สุด ใจจริงไม่อยากให้เป็นข่าว เพราะสงสารลูก อีกอย่างจดหมายลาตายลูกก็ระบุชัดเจนว่าไม่อยากให้เป็นข่าว เพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี แต่เมื่อมีข่าวคราวออกไปแล้ว ก็จะขอพูดเท่าที่พูดได้ แม่มีลูกสองคน ครูเป็นลูกสาวคนโต จบการศึกษาก็สอบบรรจุครูได้ และทำงานมาเรื่อยๆ จริงๆ ลูกสาวเป็นคนเงียบๆ เก็บตัว และไม่เคยปัญหากับใคร ส่วนสาเหตุที่ครูคิดสั้นฆ่าตัวตาย ไม่ขอพูดถึง ขอให้ทุกอย่างจบเพียงเท่านี้

 

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกรณีครูแคทป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและทะเลาะกับมารดาก่อนคิดสั้นฆ่าตัวตายนั้น มารดาไม่ตอบ บอกเพียงว่า คนไม่รู้ก็พูดไปทั่ว จึงไม่ขอพูดอะไรอีก ขอจบทุกอย่างไปกับการตายของครู

 

ขณะเดียวกัน ก็มีเพื่อนครูทยอยมาร่วมงานศพของครูแคท แต่ไม่มีใครอยากพูดถึงการตายครั้งนี้ ถ้าจะพูดก็ขอให้มารดาผู้ตายพูดเอง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Jx77l46JtQE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ