26 ธ.ค. 2561
1,101 ครั้ง

เตรียมออกหมายจับ โชเฟอร์รถเมล์สาย 44 ทับหัวยายดับ หนีกบดานตจว.อ้างไปเยี่ยมเมียกำลังท้อง

กรณีหญิงชราวัย 77 ปี พลัดตกจากรถเมล์ร่วมบริการ สาย 44 วิ่งระหว่างเคหะคลองจั่น-ท่าเตียน ถูกรถเมล์ทับศีรษะเสียชีวิต บริเวณปากซอยลาดพร้าว 66  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่วน  คนขับอาศัยช่วงชุลมุลหลบหนีไป อ้างขอไปตั้งหลักก่อน

 

เมื่อวานนี้ (25 ธ.ค.) ร.ต.อ.ภาณุ กาฬสินธุ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย ได้ประสานไปยัง เจ้าของอู่รถเมล์สายดังกล่าวให้พานายจตุพล  อิ่มสุข อายุ 22 ปี พนักงานขับรถเมล์สาย 44 สี  ชมพู เข้าพบเจ้าหน้าที่ ปรากฎว่าไม่มาตามที่นัดหมายไว้  เจ้าของอู่ฯ คาดว่านายจตุพลอาจหลบหนีไปอยู่บ้านเกิดที่ จ.สระแก้ว โดยอ้างว่าไปเยี่ยมเมียเนื่องจากกำลังตั้งครรภ์และป่วย หากหายก็จะเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำนางสาวประจันทร์ พรมภักดิ์ กระเป๋ารถเมล์เรียบร้อยแล้ว ให้การว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งหลับอยู่บนรถเมล์พอรถถึงป้ายก็ลุกขึ้นมา ระหว่างที่ผู้ตายก้าวลงจากรถก็ได้เสียหลักล้มลง ตนก็ร้องตะโกนบอกแต่ไม่ทันรถเคลื่อนตัวออกพอดี คนขับก็เบรกไม่ทัน จึงเป็นเหตุให้ผู้ตายเสียชีวิต

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่เตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับเพื่อติดตามตัวนายจตุพล มาดำเนินคดีในข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือตามสมควรพร้อมทั้งแสดงตัวและแจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงาน 

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่อู่รถเมล์สาย 44 ตั้งอยู่ภายในซอยแฮปปี้แลนด์ เขตบางกะปิ กทม. พบนางสาวสุพิชญา ศรีสุวรรณ เจ้าหน้าที่ธุรการ เผยว่า หลังเกิดเหตุตำรวจนำรถคันเกิดเหตุไปจอดไว้บริเวณถนนเลียบใต้ทางด่วนลาดพร้าว ส่วนนายจตุพลหลบหนีไปไม่ได้กลับมาที่อู่ ตนให้กระเป๋ารถเมล์ ช่วยติดต่อนายจตุพลเข้าพบพนักงานสอบสวน เนื่องจากสนิทสนมกัน  

 

อย่างไรก็ตามทางอู่ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่พอทราบข้อมูลเบื้องต้นจากคำให้การของกระเป๋ารถเมล์ ขณะนี้ได้พักงานนายจตุพลโดยไม่มีกำหนด ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ติดต่อคนขับรถมาดำเนินการทางคดีก่อน จากนั้นทางอู่ฯ จะพิจารณาอีกครั้งว่าสมควรให้ออกจากงานหรือไม่ รวมถึงกระเป๋ารถเมล์ด้วย พร้อมรับผิดชอบให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ในส่วนของการทำงานถือว่ามีความผิดเพราะไม่ดูแลผู้โดยสารให้ปลอดภัย  สำหรับนายจตุพลทราบว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนภายใน1-2 วันนี้

 

สำหรับผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนางสาววัฒนา จังศิริวัฒนธำรง อายุ 77 ปี ทางญาติขอความเป็นส่วนตัว ไม่บอกว่าจะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดใด และยังไม่พร้อมให้ข้อมูลเนื่องจาก อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางมาเรียม พบพิพัก ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถเมล์ ระบุว่า รถเมล์บางคันมักขับด้วยความเร็ว ไม่ห่วงความปลอดภัยของผู้โดยสาร  จอดรับส่งผู้โดยสารก็เร่งให้รีบลง ทั้งที่เท้า ยังไม่ทันก้าวลง รถก็ออกตัวไปแล้วโดยไม่สนใจว่าผู้โดยสารลงรถหรือยัง ยิ่งเป็นเด็ก ผู้สูงอายุ  ต้องดูเป็นอย่างดีไม่ใช่รีบรับรีบส่งไม่คำนึงถึงความปลอดภัย 

 

ปกติตนใช้บริการรถเมล์เป็นประจำ พักหลังเปลี่ยนไปนั่งรถตู้หรือใช้รถยนต์ส่วนตัว เพราะกลัวไม่ปลอดภัย บางครั้งแข้งขา ไม่ดีกระเป๋ารถเมล์ก็รีบให้ขึ้นลงรถ  ต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ปัญหาก็แก้ไม่ได้เพราะ ขึ้นอยู่กับตัวผู้ให้บริการ ไม่อย่างงั้นคงไม่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/E2_VYutTd5M

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ