26 ธ.ค. 2561
3,097 ครั้ง

เตรียมสอบผู้คุม หลัง 3 นักโทษแหกคุกไชยา ถูกไฟช็อตดับคากำแพง 1 รวบได้ขณะปีนกำแพง 1 อีกคนหนีซุกท่อ

ตำรวจ สภ.ไชยา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำ จังหวัดไชยา ว่ามีเหตุนักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำ เบื้องต้นสามารถหลบหนีไปได้ 1 คน เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 1 คน ที่เกิดเหตุเป็นกำแพงด้านหลังเรือนจำ สูง 6 เมตร พบผู้เสียชีวิต 1 รายสภาพถูกไฟฟ้าดูดติดอยู่กับสายไฟ คือ นายวิวัฒน์ อักษรสม อายุ 32 ปี

 

และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ แขนหักเนื่องจากตกลงมาจากกำแพงภายในเรือนจำ ชื่อนายฉัตรชัย นาคชาตรี อายุ 43 ปี และมีนักโทษหลบหหนีไปได้ 1 คน คือ นายจิรายุ หลีกภัย อายุ 26 ปี นักโทษ พรบ.ยาเสพติด เบื้องต้นคาดว่ามีอาการบาดเจ็บเนื่องจากกระโดดลงมาจากกำแพงสูง จึงได้กระจายกำลังออกค้นหา

 

จากการตรวจสอบพบว่า นายวิวัฒน์ อักษรสม ถูกจับกุมคดียาเสพติด ยาบ้า 38 เม็ด ของ สภ.ท่าชนะ คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล / นายฉัตรชัย นาคชาตรี ถูกจับกุมคดียาเสพติด (ไอซ์) 30 จี ของ สภ.ท่าฉาง ศาลตัดสิน 2 ปี 3 เดือน อยู่ระหว่างอุธรณ์ และยังถูกจับกุมคดียาเสพติด (ไอซ์) 30 จี ของสภ.ท่าฉางอีกคดีหนึ่ง อยู่ระหว่างสอบสวน รวม 2 คดี / และนายจิรายุ หลีกภัย ถูกจับกุมคดียาเสพติด ยาบ้า 1,752 เม็ด ของสภ.ท่าชนะ คดีอยู่ระหว่างสอบสวน โดยขณะก่อเหตุหลบหนีผู้ต้องหาได้ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีขาวนันยาง มีรอยสักรูปดาวที่คิ้วด้านขวา

 

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้มีคำสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากโรงพักใกล้เคียง และประสาน สุนัขดมกลิ่น จากตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 เข้าวางกำลังและปูพรมค้นหา พื้นที่บริเวณด้านหลังกำแพงเรือนจำซึ่งเป็นพื้นที่ป่าพรุขนาดกว้าง รวมถึงบ้านเรือนของประชาชน นอกจากนั้นได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบเส้นทาง และขอความร่วมมือชาวบ้าน ในรัศมี ห่างจากเรือนจำประมาณ 1 กิโลเมตร

 

สำหรับพฤติการณ์การหลบหนี ทราบว่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมานักโทษทั้งสามคนได้สะเดาะกุญแจห้องขัง จากนั้นได้เดินออกมายังกำแพงแล้วใช้ไม้กระบองผูกกับผ้าห่ม 3 ผืนต่อกัน แล้วโยนข้ามกำแพงไปเพื่อล็อคกับตัวกำแพงแล้วปีนขึ้นไป ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคาดว่าถูกกระแสไฟช๊อตแล้วกระเด็นตกลงมายังที่เดิม ผู้ที่เสียชีวิตคาดว่าเหยียบอิฐ แล้วเกิดแตกหักจนไปโดนสายไฟช็อตที่เท้าถึงแก่ความตายดังกล่าว

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักโทษที่หลบหนีอีก 1 คนได้แล้ว ภายในท่อระบายน้ำด้านหลังของตัวเรือนจำ จึงได้นำตัวไปดำเนินการสอบสวนและแจ้งข้อหาต่อไป

 

ทั้งนี้จะมีการสอบปากคำหาข้อเท็จจริงในข้อหาหลบหนีที่คุมขัง ซึ่งจะมีโทษจำคุกไม่เกินห้าปี ส่วนนักโทษที่ได้รับบาดเจ็บต้องรอความเห็นจากแพทย์โรงพยาบาลไชยา ว่าจะสามารถนำกลับไปรักษาตัวที่ในเรือนจำได้หรือไม่ หากไม่ได้ก็คงต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลไปก่อน ส่วนเรื่องของการหลบหนีของนักโทษต้องเป็นเรื่องของทางกรมราชทัณฑ์ที่จะดำเนินการต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/txZz_Ub3HIM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ