26 ธ.ค. 2561
6,138 ครั้ง

นายกฯบ่นสื่อ เสนอแต่ข่าวคนขายของไม่ดี 'เสรีพิศุทธ์' เย้ยอยู่แต่ในกรม ไม่ได้มาเห็น ปชช.ของจริง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวตำหนิสื่อมวลชน ที่เสนอข่าวการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการวานนี้ ว่าแม่ค้าพ่อค้าขายของไม่ดี ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะร้านค้ากลางตลาดบอกว่าขายสู้ร้านด้านหน้ากับท้ายตลาดไม่ได้ ไม่มีใครบอกว่าขายไม่ดี สิ่งดีๆ กลับไม่นำเสนอแต่กลับนำเสนอข่าวห่วยๆ เขียนส่งเดชไป มีความสุขหรือไงไม่รู้

 

ประเทศเป็นของใคร ไม่ใช่เป็นของนายกรัฐมนตรีคนเดียว แต่เป็นของทุกคน ท่อนเสียงนายกฯ บอกว่าขายไม่ดี สิ่งดีๆ ไม่นำเสนอมีแต่นำเสนอข่าวห่วยๆ เขียนส่งเดชไป มีความสุขหรือไงไม่รู้ ประเทศเป็นของใครวะ เป็นของนายกฯ คนเดียวหรือไงวะ เป็นของทุกคนแหละ

 

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้แสดงความเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ อยู่แต่ในกรมกอง ไม่เคยสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ที่แท้จริงของประชาชน การลงพื้นที่แต่ละครั้ง ทั้งการตรวจราชการหรือไปประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ก็ล้วนแต่มีการสร้างภาพให้ดูดี ซึ่งไม่ใช่ชีวิตความเป็นอยู่ที่แท้จริงของประชาชน ต่างจากตนที่ทำงานใกล้ชิดประชาชนมาตลอดชีวิตราชการ

 

วันนี้เมื่อมาทำพรรคการเมืองได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชน ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด ต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันเรื่องปัญหาปากท้อง พ่อค้าแม่ค้าทุกคนต่างมียอดขาดลดลงจากเดิม บางคน 20% บางคนสูงถึง 70% และที่ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าเศรษฐกิจดี อาจเป็นเพราะดูแต่ตัวเลขที่เจ้าสัวขายของได้ แต่ประชาชนเขาขายกันไม่ได้ ไม่เช่นนั้นความเหลื่อมล้ำของประเทศคงไม่เป็นอันดับหนึ่งของโลก จึงอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ยอมรับความจริงตรงนี้บ้าง แต่ถึงอย่างไรตนก็มองว่าคนที่ไม่เคยสัมผัสประชาชน จะไม่มีทางแก้ปัญหาให้ประชาชนได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CGp66vTJjOQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ