26 ธ.ค. 2561
13,983 ครั้ง

สาว 15 ขายตัวหาเงินเลี้ยงลูก ก่อนโดนล่อซื้อ โอดพี่สาวโดนข้อหาหนักค้ามนุษย์ ติดคุกไม่ได้ประกัน

สกลนคร-แม่และนางสาวเอ ลูกสาวอายุ 15 ปี เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ นายขจรศักดิ์ เบ็ญชัย สมาชิกอบจ.สกลนคร และ ทนายความ เพื่อปรึกษาขอความช่วยเหลือ

 

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา น.ส.เอ เผยว่า ได้รับโทรศัพท์ว่ามีคนต้องการ ร่วมหลับนอนด้วย 2 คน ในราคาคนละ 1,600 บาท จึงได้ชวน น.ส.ซี (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี พี่สาวไปร่วมหลับนอนกับชายที่โทรมาด้วย ในวันที่ 28 ต.ค. โดยนัดไว้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ถนนบาบาส สกลนคร-กาฬสินธุ์

 

เมื่อไปถึงพบชายที่ตกลงกันอยู่คนละห้อง โดยชายอีกคนบอกว่า ไม่ต้องการแล้วเพราะเมา จึงต้องการเฉพาะตนคนเดียว จากนั้นเมื่อเข้าไปในห้องพบชาย 4 คน อ้างเป็นตำรวจ ทำการจับกุม ก่อนนำตัวมาที่ สภ.เมืองสกลนคร และแจ้งข้อหาพี่สาวเป็นผู้จัดหา หรือชักพาไปกระทำการค้าประเวณี เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และชักจูง (ค้ามนุษย์)

 

นางสาวเอ เผยต่อว่า ตนทั้งสองสมัครใจที่จะรับงานเอง ไม่ได้ถูกชักจูง เคยทำด้วยกันมา 4-5 ครั้งแล้ว และครั้งนี้ยอมรับว่าคลอดลูกใหม่ ไม่มีเงินซื้อนมลูกและแพมเพิสให้ลูก เพราะฐานะทางบ้านยากจน พ่อแม่ก็รับจ้างล้างห้องน้ำ ในสถานี บขส.สกลนคร พ่อเป็น รปภ. พี่สาวก็ไม่มีงานทำ และสงสารลูกจึงตัดสินใจรับงานขายบริการ

 

ด้านแม่เผยว่า เกิดมาคงไม่มีใครอยากลำบากยากจน ลูกคนเล็กก็เรียนไปไม่จบ ต้องขายตัวเลี้ยงลูก สามีก็ชีวิตลำบากมาก ลูกสาวคนที่ถูกจับว่าค้ามนุษย์ มองว่ารุนแรงมาก เพราะประกันตัวไม่ได้ ต้องติดคุกมา 2 เดือนแล้ว เคยร้องเรียนไปทั้งศูนย์ดำรงธรรมเรื่องก็ยังเงียบ ยอมรับว่าไปค้าประเวณีจริง แต่ไม่มีใครเป็นนายหน้า ไม่ใช่ค้ามนุษย์ ตนคิดว่าตั้งข้อหาหนักเกินไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rrICoN258e0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ