26 ธ.ค. 2561
1,625 ครั้ง

พี่ชายโพสต์ถูกโจ๋นับสิบบุกปากระถางต้นไม้-อาวุธเข้าบ้าน ไล่แทงน้องชาย เหตุแค่เขม่นกันในร้านเกม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanapat Permsopa ได้โพสต์ภาพความเสียหายทั้งกระถางต้นไม้ และต้นไม้ที่ถูกปาเข้าไปบริเวณหน้าบ้าน โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า เมื่อคืนวันที่ 21 ธ.ค. มีกลุ่มวัยรุ่น 9-10 คนบุกเข้ามาบริเวณบ้านพร้อมอาวุธครบมือ มีบางคนปีนเข้าบ้านเพื่อหวังทำร้ายร่างกายน้องชายอายุ 15 ปี

 

ซึ่งจากการสอบถามพบว่าแค่มองหน้ากับกลุ่มวัยรุ่น เข้าใจว่ามองหาเรื่องจึงหวังทำร้ายโดยตามมาที่บ้าน และได้ใช้มีดแทงไปที่ตัวน้องแต่โชคดีที่ไม่โดนและน้องหลบเข้าบ้านทัน ทำให้วัยรุ่นได้หยิบกระถางต้นไม้หน้าบ้าน เตาหมูกระทะ และมีดปาเข้าใส่ตัวบ้านซึ่งเกือบโดนคุณพ่อที่เข้ามาห้าม นอกจากนี้ยังมีวัยรุ่น 2 คนที่ปีนเข้ามาในบ้านโชคดีที่ปิดประตูทัน ตอนนี้ครอบครัวหวาดระแวงมาก เพราะในบ้านมีพ่อที่แก่ แม่ที่ป่วยเป็นโรคไต และเด็กผู้หญิง เด็กเล็ก ซึ่งยังหวาดกลัวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

นอกจากนี้ ยังได้โพสต์ภาพวงจรปิด ซึ่งสามารถจับภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ ตั้งแต่น้องชายผู้โพสต์ขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวเข้าซอยบ้าน ต่อมามีรถจักรยานยนต์จของกลุ่มวัยรุ่นขี่ตามมาและจอดหน้าปากซอย ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะวิ่งเข้าไปในซอยก่อนวิ่งกลับออกมา จากนั้นอีกประมาณ 10 นาที ก็มีวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าปากซอยก่อนวิ่งถืออาวุธเข้าซอยไป

 

ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ลงพื้นที่เกิดเหตุในหมู่บ้านบัวทอง ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยพบกับนายยิน (นามสมมติ) อายุ 15 ปี น้องชายของผู้โพสต์ซึ่งเป็นคนที่โดนทำร้าย บอกว่า คืนดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปร้านเกมในหมู่บ้าน ก่อนจะมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขี่ตามมา ซึ่งตนก็มองส่วนวัยรุ่นกลุ่มนั้นก็มองมาทางตนเหมือนกัน ก่อนที่ตนจะจอดและยืนอยู่ที่หน้าร้านเกม วัยรุ่นกลุ่มนั้นซึ่งจอดห่างไปเล็กน้อยได้ตะโกนโวยวายเสียงดัง ก่อนจะวิ่งมาหาและมีบางคนที่ถือมีดมา ด้วยความตกใจจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ตอนนั้นวัยรุ่นก็ขี่รถตามมาด้วย

 

นายยิน กล่าวต่อว่า จนเมื่อตนขี่รถมาถึงและกำลังเลี้ยวเข้าบ้าน ก็มีวันรุ่นวิ่งเข้ามาถีบรถตนจนล้มลงหน้าบ้าน และมีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นเดินเข้ามาพร้อมใช้มีดแทงเข้าที่ลำตัว แต่ตนหลบทันก่อนจะรีบวิ่งเข้าไปในบ้าน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นได้หลบหนีไป แต่อีกประมาณ 5 นาทีก็มีวัยรุ่นกลุ่มใหญ่มาตะโกนหน้าบ้าน ซึ่งตอนนั้นพ่อก็เข้าไปห้ามแต่พวกเขาก็ไม่ฟัง จนมีการเขวี้ยงสิ่งของเข้าไปในบ้าน

 

ทำให้พ่อต้องหลบเข้าไปในบ้านด้วย และมีวัยรุ่นบางคนปีนเข้ามาในบ้านด้วย ซึ่งหลังเกิดเหตุทำให้ตนยังหวาดกลัวไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะกลัวว่าจะโดนทำร้ายซ้ำ จึงอยากให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องหรือคู่อริแต่อย่างใด

 

ด้าน นายธนะพัทธ์ เพิ่มโสภา อายุ 22 ปี ผู้โพสต์ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ได้สร้างความหวาดกลัวต่อคนในครอบครัวอย่างมาก ซึ่งบ้านหลังนี้อยู่กัน 8 คน มีพ่อแม่ที่อายุมาก โดยเฉพาะแม่ที่ป่วยเป็นโรคไตและเพิ่งล้างไตในวันเกิดเหตุ มีพี่ชายอีก 2 คนซึ่งล้วนไม่อยู่บ้าน และมีเด็กอายุ 10 ปี , 14 ปี และมีผู้หญิงด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการทำที่อุกอาจมาก เพราะแม้ว่าพ่อจะออกไปห้ามก็ไม่ฟัง หนำซ้ำยังปามีดเข้าไปจนเกือบถูกคอของพ่อ ซึ่งหลังเกิดเหตุพ่อกลัวว่าวัยรุ่นจะมาก่อเหตุซ้ำจนยอมออกมานอนนอกบ้าน ส่วนเด็กๆก็ไม่กล้าไปโรงเรียน  และพวกตนซึ่งเป็นพี่ก็ต้องผลัดกันลางานมาเฝ้าบ้าน

 

หลังเกิดเหตุได้ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดหลายจุด จนสามารถจับภาพกลุ่มคนร้ายได้ แต่ก็ยังมีอีกหายจุดที่ต้องให้เจ้าหน้าที่ไปเอา จึงอยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพื่อจะได้คลายความวิตกของครอบครัว ส่วนสาเหตุที่เกิดอาจไม่ใช่เพียงแค่เข่มนเพราะมองหน้ากัน อาจเป็นการทำร้ายผิดตัว ซึ่งหลังหลบหนีกลุ่มวัยรุ่นยังบอกว่าเป็นเด็กในหมู่บ้าน แต่ที่ตนอยู่ในหมู่บ้านมาหลายปีก็ไม่เคยเห็น

 

ขณะที่ความคืบหน้าทางคดี  พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดของกลุ่มคนร้ายที่มีประมาณ 7-8 คนบริเวณน้ำมันรั่วอย 22/3 และบริเวณใกล้เคียง ตอนนี้มีความคืบหน้า คาดว่าจะได้ผู้กระทำความผิดเร็วๆนี้ ฝากถึงกลุ่มที่กระทำ ความผิด ให้ออกมามอบตัว เดี๋ยวจะเที่ยวปีใหม่ไม่สนุก

 

ส่วนการกระทำของผู้ต้องหา อุกอาจมากบุกรุกบ้านในยามวิกาลซึ่งเป็นสถานที่ส่วนตัว มีการขว้างสิ่งของเข้าบ้านและมีคนร้ายปีนเข้าบ้าน เบื้องต้นตั้งข้อหา ร่วมกันบุกรุกในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธและทำทรัพย์สินเสียหาย

 

ขณะที่ทีมข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณหน้าร้านเกม หน้าปากซอย 22 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุแรกที่นายยินได้เจอกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่เข้าทำร้าย โดย นายอ้วน (นามสมมติ) พ่อค้าร้านดอกไม้ บอกว่า คืนเกิดเหตุตนนั่งอยู่ที่ร้านเห็นคนวิ่งไล่กันแต่ไม่รู้ว่าไล่ใคร วิ่งมาสักพักแล้วย้อนกลับมาเอารถขับตามไปอีก 2 คน โดยวิ่งบริเวณถนนหลัก ตนก็ไม่ได้ตามไปดู

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9oOWbJPK7eE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ