26 ธ.ค. 2561
35,676 ครั้ง

เสียใจแต่ไม่เศร้า! ลูกๆรดน้ำศพ 'พ่อดม ชวนชื่น' ประกาศหาลูกที่ 15 แต่บอกก่อนไม่มีสมบัติให้นะ

บรรยากาศงานศพของ 'พ่อดม ชวนชื่น' หรือ 'นายอุดม ทรงแสง' ศิลปินตลกชื่อดัง หลังเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับในวัย 83 ปี ทางครอบครัวได้นำศพมาทำพิธีทางศาสนาที่ วัดนวลจันทร์ ศาลา 1

 

โดยได้มีพิธีรดน้ำศพ ได้มีศิลปินตลกทั่วฟ้าเมืองไทยกว่า 50 ชีวิต เดินทางมาร่วมไว้อาลัย อาทิ เป็ด เชิญยิ้ม , ค่อม ชวนชื่น , เก้า จิรายุ , โน๊ต เชิญยิ้ม , แอนนา ชวนชื่น , จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ , อั้ม พัชราภา, ถั่วแระ เชิญยิ้ม , ธงธง จ๊กมก , หยอง ลูกหยี , บอล เชิญยิ้ม , หม่ำ จ๊กมก , นุ้ย เชิญยิ้ม , โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม , ตั๊ก บริบูรณ์ , เจี๊ยบ เชิญยิ้ม , โยกเยก เชิญยิ้ม , เบิ้ล ปทุมราช , โก๊ะตี๋ อารามบอย , โรเบิร์ด สายควัน , ตุ๊กกี้ เป็นต้น

 

โดยแต่ละท่านที่มาร่วมไว้อาลัย ก็แต่งกายด้วยชุดสีชมพู ตามความต้องการของพ่อดม ที่ได้สั่งเสียไว้ก่อนเสียชีวิต และ ทางแจ๊ส ชวนชื่น ก็ได้ทำเสื้อสีชมพู รูปพ่อดม พร้อมกับ แฮชแท็ก #ไม่ได้ไม่ได้ต้องได้ อุดม ทรงแสง จำนวน 500 ตัว เพื่อแจกให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วย

 

ซึ่งแจ๊สก็บอกว่าคุณพ่อไปสบายแล้ว และบอกกับตนก่อนเสียชีวิตกว่าใช้ชีวิตคุ้มแล้ว ตายไปก็ไม่เสียใจ และคำที่พ่อสอนลูกๆทุกคน จำไว้ขึ้นใจว่า "ไม่ได้ไม่ได้ต้องได้" เพราะไม่มีสิ่งไหนที่ทำไม่ได้ ต้องทำให้ได้

 

ขณะที่ลูกๆ ของ 'พ่อดม' ที่ก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์พร้อมหน้ากัน บอกว่าถึงแม้ในใจจะเสียใจ แต่ก็จะไม่เศร้า พยายามมีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะ เพราะ พ่อไม่อยากให้ใครมาเศร้าในงานศพ ซึ่งที่ผ่านมา พ่อเลี้ยงลูกทุกคนมาอย่างดี และไม่มีใครทะเลาะกัน ถึงจะมีภรรยา 4 คน และลูก 15 คน แต่ทางลูกๆ ก็บอกว่า พ่อบอกตลอดว่ามีลูก 15 คน แต่ตั้งแต่เล็กจนโต ก็รู้จักกันแค่ 14 คน พี่น้อง เลยได้ฝากประกาศตามหาลูกคนที่ 15 ของพ่อดม ถ้ามีจริงให้ได้มาเคารพศพพ่อเป็นครั้งสุดท้าย

 

หลังจากนี้ ทางญาติได้กำหนดตั้งศพสวดพระอภิธรรม เป็นเวลา 5 คืน และ ในแต่ละคืนก็จะมีการแสดงมหรสพ ตามเจตนารมณ์ของพ่อดม ทุกคืน ในเวลา 2 ทุ่ม ถึง 4 ทุ่มครึ่ง โดยคืนแรกนี้ เป็นการแสดงลิเก ซึ่งเป็นช่วงชีวิตแรกของพ่อดม ที่เกิดมาในคณะลิเก  โดยมีคณะลิเกชวนชื่นมาจัดแสดง รวมถึงจอย ชวนชื่นมาขึ้นแสดงด้วย พร้อมกับได้กุ้ง สุทธิราชมาร้องเพลงบนเวที

 

และการแสดงมหรสพ ในแต่ละวันจะแบ่งตามช่วงชีวิต ในวงการบันเทิงของพ่อดม ในคืนวันนี้ (26 ธ.ค.61) จะเป็นการแสดงวงดนตรีลูกทุ่ง รำวง

 

วันที่ 27 จะเป็นการแสดงดนตรีบรรเลง แซ็กโซโฟน

 

วันที่ 28 เป็นการแสดงตลก จากศิลปินตลกทั่วฟ้าเมืองไทย

 

และคืนสุดท้าย 29 ธ.ค.จะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตจากวง สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ของแจ๊ส ชวนชื่น

 

ก่อนที่จะมีพิธีฌาปณกิจศพ ในวันอาทิตย์ ที่ 30 ธันวาคม เวลา 4 โมงเย็น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QsoCUx1HLj8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ