31 ธ.ค. 2561
928 ครั้ง

ในหลวง ร.10 พระราชทานดอกไม้-สิ่งของ เยี่ยมทหารเจ็บ - คืบหน้าความไม่สงบชายแดนใต้

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่ สิบเอกสมพงษ์ อสิอุโฆ ตำแหน่งผู้บังคับชุดปฏิบัติการ ร้อยทหารพราน กรมทหารพรานที่ 49 อาสาสมัครทหารพรานศักรินทร์ พรหมมาศ ตำแหน่งพลยิงเครื่องยิงลูกระเบิด ร้อยทหารพรานที่ 495 และอาสาสมัครทหารพรานวัชรกร ขวัญแย้ม ตำแหน่งพลนำสารร้องทหารพรานที่ 4905
 
ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายดักซุ่มยิง ขณะขับและนั่งรถยนต์กระบะกลับจากติดต่อราชการ ที่กองบังคับการกรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งตั้งอยู่ในวัดศรีสาคร รวมทั้งซื้อหาเสบียงอาหารเพื่อให้กำลังพลได้รับประทาน เหตุเกิดที่บริเวณสามแยกบ้านไอร์แยง หมู่ที่ 3 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา และได้เข้ารับการรักษาพยาบาล ณ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แก่ผู้บาดเจ็บและครอบครัวทั้ง 3 นาย อย่างหาที่สุดมิได้
 
ขณะที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจหมออนามัยและลูกจ้างของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกาหนั๊วะ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายยึดโรงพยาบาลเพื่อก่อเหตุความไม่สงบ พร้อมทั้งสั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขและทางจังหวัดติดตามให้ความช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่
 
ด้าน สมาพันธ์บุคลากรสาธารณสุขชายแดนใต้ ได้ออกมาแถลงการณ์ประณามการกระทำ และเรียกร้อง 4 ข้อ เกี่ยวกับบุคลากรสาธารณสุข ซึ่งล่าสุดมีการส่งผู้ตรวจราชการลงพื้นที่ให้กำลังใจแล้ว และออกมาตรการดูแลความปลอดภัยเพิ่ม
 
ส่วนที่ ปัตตานี ตร.สามารถจับผู้ต้องหาลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต 1 เจ็บ 1 เจ้าตัวสารภาพเป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบ โดยมีรายงานระบุว่าผู้ต้องหาได้ให้ข้อมูลสำคัญ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับคนอื่น ๆ ต่อไป   
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ