03 ม.ค. 2562
13,284 ครั้ง

เด็กชาย 6 ขวบจมน้ำชายหาดแหลมสมิหลา เป็นรายที่ 2 ในช่วง 2 วันติด

สงขลา-เกิดเหตุเด็กชาย 6 ขวบ จมน้ำบริเวณแอ่งน้ำชายหาดแหลมสมิหลา เขตเทศบาลนครสงขลา จ.สงขลา โดยทางกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือเด็กในสภาพหมดสติ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาให้แพทย์รักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งจุดที่เด็กชาย 6 ขวบจมน้ำแห่งนี้อยู่ใกล้กับจุดที่เด็กหญิง 7 ขวบจมน้ำเสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้เด็กชายคนนี้ได้เดินทางมาเที่ยวกับครอบครัวและเดินลงไปเล่นน้ำในบริเวณแอ่งน้ำซึ่งอยู่ริมทะเล แต่เกิดเดินลงไปตรงจุดที่ลึกและจมหายไปชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงได้รีบลงไปช่วยนำร่างขึ้นมาในสภาพที่หมดสติ

 

หลังเกิดเหตุ นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ได้สั่งการให้นำรถแบ็กโฮเข้าดำเนินการถมแอ่งน้ำตรงจุดเกิดเหตุทันที เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นอีก หลังเกิดเหตุเด็กจมน้ำซ้ำซ้อนกันถึง 2 ครั้ง สำหรับแอ่งน้ำชายหาดแหลมสมิหลานั้น จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูมรสุมที่มีคลื่นซัดน้ำทะเลขึ้นมาจนกลายเป็นแอ่งน้ำ บางจุดก็ตื้นประมาณครึ่งเมตร บางจุดมีความลึกอาจทำให้เด็กเล็กจมได้ จึงแก้ปัญหาถมแอ่งน้ำทันที

 

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้มีแอ่งน้ำบริเวณชายหาดสมิหลาที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ 2 แอ่งที่เกิดขึ้นในช่วงหน้ามรสุม แอ่งนี้ถ้ามองด้วยตามันจะดูว่าเป็นแอ่งไม่ลึกแต่เมื่อลงไปจริงๆ มันเป็นแอ่งที่ลึก เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมาก็เกิดเหตุเด็กจมน้ำ เนื่องจากผู้ปกครองมาจากที่อื่นมีความชะล่าใจคิดว่าแอ่งนี้ไม่มีอะไรไม่ได้ลงไปเล่นในทะเล เพราะน้ำเพียงแค่หัวเขาเท่านั้น จริงๆ มันลึกเกือบถึงคอท่วมหัวเด็ก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิต

 

และเมื่อวานนี้ (2 ม.ค.) มีผู้ปกครองพาเด็กมาเล่นน้ำ มาจากกรุงเทพ พ่อนำลูกมาเล่นน้ำนึกว่าไม่มีอะไรเหมือนกัน พอเด็กเดินลงไปเล่นน้ำเด็กก็หายไป ก็ลงไปงมเจอที่น้ำลึก เลยตัดสินใจนำเครื่องจักรมาขุดดินถมแอ่งนี้ทั้งสองแอ่ง โดยไม่ต้องคอยตักเตือนอยู่อีก เพราะบางครั้งนักท่องเที่ยวไม่พอใจต่อว่าทำไมแอ่งน้ำลงเล่นน้ำไม่ได้ จึงตัดสินใจถมแอ่งน้ำเพื่อรักษาชีวิตนักท่องเที่ยวไว้ก่อน

 

อย่างไรก็ตามจากเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวบ้านในละแวกแหลมสมิหลาวิจารณ์ว่า อาจเป็นอาถรรพ์ของรูปปั้นนางเงือก สัญลักษณ์สำคัญของแหลมสมิหลา ที่ถูกระเบิดจนหางได้รับความเสียหาย เมื่อช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/erVy2TfWUgM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ