03 ม.ค. 2562
2,607 ครั้ง

เลือกตั้งวันไหนยังไม่รู้! นายกฯยังไม่ประกาศ พ.ร.ฎ. โยน กกต.ต้องไปพิจารณาเอง

การเลือกตั้งทั่วไป จะยังเกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้หรือไม่ ยังมีความไม่แน่นอน หลังจากเมื่อวานนี้ (2 ม.ค.62) ยังไม่มีการประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ออกมาตามที่เคยมีการกำหนดเอาไว้ในไทม์ไลน์เดิม

 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. บอกว่า พระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง สส.ยังลงในราชกิจจานุเบกษา ไม่ได้ เพราะกกต.ต้องหารือกันก่อน โดย กกต.ต้องไปพิจารณากันเอง รัฐบาลพร้อมสนองตอบ

 

เมื่อถามว่า จะชี้ชัดได้หรือไม่เลือกตั้งจะเกิดก่อนงานพระราชพิธี นายกฯกล่าวว่า ถ้าไล่วันดูน่าจะเกิดก่อน แต่การจะได้รัฐบาลเมื่อไหร่ก็ต้องนับต่อไป และจะเลือกตั้งเร็วสุดวันที่ 24 ก.พ.62 ได้หรือเปล่า ต้องมาดูว่ามีผลกระทบอะไรไหม

 

เมื่อถามว่า ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร และอธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ระบุช่วงก่อนงานพระราชพิธีควรเลื่อนการเลือกตั้งออกไปก่อน เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง นายกฯ ตอบว่า ถือเป็นความเห็นส่วนตัว ต้องไปดูว่าคนพูดมีความขัดแย้งหรือไม่ ที่ขัดแย้งเถียงกันไปมาวันนี้นักการเมืองทั้งนั้น ประชาชนไม่ได้ขัดแย้ง อย่าเอามาปนกันหมด ฉะนั้นสมควรหรือไม่จะทำเรื่องถวายฎีกาเป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5HFUXVjrpk0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ