04 ม.ค. 2562
16,189 ครั้ง

เจ้าของวัวถือมีดไล่ฟันคนขับกระบะ หลังชนวัวที่วิ่งตัดหน้ารถ อ้างถนนมีไว้ให้วัวเดิน

อุดรธานี-ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สามจอ ผู้นำแฟชั่น สินค้าแบรด์เนม โพสต์คลิป ที่เป็นภาพชายสูงอายุถือมีดพร้าไล่จะทำร้ายเจ้าของรถกระบะที่ชนวัว โดยมีการแชร์คลิปออกไปจำนวนมาก และมีผู้เข้ามาคอมเม้นต์ข้อความต่างๆ ที่ส่วนใหญ่ให้แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของวัว ที่พยายามทำร้ายร่างกาย และถนนไม่ได้ให้วัวเดิน

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้โพสต์ พบเจ้าของรถกระบะ คือ นายระวี ใยดี อายุ 44 ปี และนางจิราพา กิจชินปราณี อายุ 39 ปี ภรรยา นำตรวจสอบบริเวณหน้ารถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ที่บริเวณหน้ารถชนวัวจนได้รับความเสียหาย โดยทั้ง 2 สามีภรรยาเล่าว่า ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนสายกุมภวาปี-ศรีธาตุ บ้านนาแบก ต.เวียงคำ อ.กุมภวาปี

 

ต่อมามีฝูงวัวเดินข้ามถนนไปแล้ว แล้วด้านข้างบ้านมีกำแพง มีลูกวัวตัวหนึ่งวิ่งออกมาจากข้างกำแพงตัดหน้ารถของตนแบบกระชั้นชิด ตนเบรกไม่อยู่จึงชนเข้าอย่างจัง จากนั้นชาวบ้านก็ไปตามเจ้าของวัว ไม่นานก็มีชายขี่รถ จยย.มากัน 2 คน หนึ่งในนั้นคือนายสุพิศ สีบาน เจ้าของวัว เดินมาพูดจาโวยวาย ว่าถนนเป็นของวัวควายไม่ใช่ของคน ตนจึงให้ลูกชายไปเรียกแม่ยายมาช่วยเจรจา

 

แต่เจ้าของวัวได้เอามีดออกมาจากย่ามฟาดที่แก้มแม่ยาย แล้วเอามีดมาไล่ฟันตน จนตนก็วิ่งหนีไป ซึ่งมีชาวบ้านมาดูเหตุการณ์ และถ่ายคลิปเอาไว้ แต่ไม่กล้าเข้าไปห้าม เพราะกลัวจะถูกทำร้าย โดยแจ้งความไว้ที่ สภ.กุมภวาปี แล้ว

 

ทั้งนี้โดยปกติแล้วครอบครัวตนก็รู้จักผู้ก่อเหตุเป็นอย่างดี เพราะเป็นคนบ้านเดียวกัน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน ตนไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะเอามีดออกมา ถ้าตนเห็นก็จะวิ่งหนีไม่เข้าไปเช่นกัน เพราะกลัว จากนั้นไม่นานตำรวจและผู้ใหญ่บ้านมาเจ้าของวัวก็เดินหนีไป ตอนนี้ยังไม่ได้ดำเนินการอะไรเพราะผู้ก่อเหตุยังอยู่ในอาการมึนเมา และทางครอบครัวจะปรึกษากันก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุมภวาปี บอกว่า ถ้าจะเอาเรื่องกัน ก็จะได้เรียกผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ ส่วน เจ้าของวัว เมื่อหายเมาสุราแล้ว มาสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่ายอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CaF5U0gP85k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ