07 ม.ค. 2562
1,647 ครั้ง

รถทัวร์พุ่งชนท้ายรถบรรทุก จนพลิกคว่ำที่กระบี่ เจ็บระนาวกว่า 20 ราย

กระบี่-เกิดอุบัติเหตุเหตุรถทัวร์โดยสารชนกับหกล้อ บริเวณถนนสายลำทับ-คลองท่อม บ้านทับไทร ม.10 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม ที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์มินิบัสสายกระบี่-นครศรีธรรมราช ตกลงไปในคูริมถนน ด้านหน้าพังเสียหาย มีนายสุรศักดิ์ อินทร์ศรีทอง อายุ 54 ปี เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ไม่ห่างกันพบรถบรรทุกหกล้อ อียี่ห้ออีซุซุ มีนายสัญญา ทองสัมฤทธิ์ อายุ 47 ปี เป็นคนขับ

 

ส่วนผู้บาดเจ็บ มี 1 คน คือ นางจันทร์วรรณ กิติ อายุ 47 ปี เป็นภรรยาของนายสัญญา ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือขวาหัก ส่วนผู้โดยสารรถทัวร์จำนวนกว่า 20 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

 

นายสัญญา คนขับหกล้อ บอกว่า ขับรถส่งสินค้ามุ่งหน้าจาก อ.คลองท่อม มายังจุดเกิดเหตุแล้วได้เปิดไฟเลี้ยว เพื่อจะแวะร้านค้าที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างที่จอดอยู่กลางถนน ได้มีรถทัวร์คันดังกล่าวมาชนข้างท้ายอย่างจังจนทำให้ รถหกพลิกคว่ำทันที

 

ด้านนายสุรศักดิ์ อินทร์ศรีทอง อายุ 54 ปี คนขับรถทัวร์ กล่าวว่า ขับรถตามหลังรถบรรทุกมา แต่อยู่ๆ ก็เบรกเพื่อจะเลี้ยวมายังร้านของชำ ตนเบรกไม่อยู่เพราะกระชั้นชิดเกินไป จึงชนเข้าอย่างจัง โชคดีที่ผู้บาดสารกว่า 20 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บหนัก มีแค่เล็กๆน้อยๆเท่านั้น

 

ด้านนางจำเนียร สมเกื้อ เจ้าของร้านขายของชำที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนยืนอยู่หน้าร้านเห็นรถบรรทุกมาจอดอยู่กลางถนนเพื่อจะเลี้ยวเข้ามาที่ร้านของตน ซึ่งได้มาส่งสินค้าปกติ แต่ได้มีรถทัวร์วิ่งมาอย่างเร็วแล้วชนท้ายอย่างแรงจนพลิกคว่ำ ซึ่งก็ไม่ทราบว่า ทำไมคนขับจึงมองไม่เห็นรถที่จอดอยู่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SMG6sWny1EM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ