07 ม.ค. 2562
2,084 ครั้ง

สลด 4 เด็กน้อยเก็บผักริมน้ำชี พลัดจมน้ำดับ 3 ช่วยได้แค่ 1

อุบลราชธานี-เกิดเหตุเด็กชายและเด็กหญิง อายุระหว่าง 8-11 ปี ติดตามพ่อแม่ไปเล่นน้ำในลำน้ำชี ก่อนจมน้ำบริเวณหาดวังเวิน บ้านท่าไห อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จำนวน 4 คน

 

ตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร โดยจุดดังกล่าวอยู่ในแม่น้ำชี ซึ่งชาวบ้านเรียกชื่อว่า วังเวิน มีลักษณะเป็นหาดทรายยื่นลงไปในแม่น้ำชี บางจุดเป็นน้ำตื้นและบางจุดเป็นน้ำลึก สำหรับจุดที่เด็กทั้ง 4 จมหายไป อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร

 

เบื้องต้น ทราบชื่อเด็กที่หายไป คือ ด.ช.กิตติพัฒน์ ชูเนตร อายุ 11 ปี, ด.ญ.ภัทรานิษฐ์ ชัยพรกุลณรงค์ อายุ 9 ปี, ด.ญ.ขวัญจิรา ศรีเกิดคืน อายุ 8 ปี และ ด.ญ.เข็มจิรา ศรีเกิดคืน อายุ 6 ปี ทั้งหมดเป็นเด็กในหมู่บ้านท่าไห และเป็นญาติกัน ซึ่งติดตามพ่อเลี้ยงและแม่ของ ด.ญ.ขวัญจิรา ไปเก็บผักที่อยู่กลางลำน้ำชี ก่อนที่เด็กทั้งหมดจะลงเล่นน้ำในแม่น้ำชี

 

จู่ๆเกิดเหตุเด็ก 1 ใน 4 คน เกิดลื่นไถลลงไปในน้ำที่เป็นน้ำลึก เด็กที่เหลือจึงพยายามเข้าไปช่วย ทำให้ดึงร่างเด็กทั้งหมดจมลงไปในน้ำ ขณะเกิดเหตุพ่อเลี้ยงของเด็กวัย 6 ขวบได้ดึงร่างลูกเลี้ยงไว้ได้ 1 คน ส่วนที่เหลืออีก 3 คน จมน้ำหายไป

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกับชาวบ้านท่าไห ได้ช่วยกันลงงมหาร่างเด็กเคราะห์ร้าย โดยมีญาติผู้สูญหายมาเฝ้ารอการค้นหา พร้อมจุดธูปขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ก่อนพบร่าง ด.ช.กิตติพัฒน์, ด.ญ.ขวัญจิรา และ ด.ญ.ภัทรานิษฐ์ ซึ่งจมอยู่ในแม่น้ำชีห่างจากฝั่งไปประมาณ 50 เมตร

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งทำการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ก่อนจะมอบร่างเด็กทั้ง 3 ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DRow3R2IOBo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ