09 ม.ค. 2562
10,572 ครั้ง

แม่ร้องกองปราบ ลูกสาววัย 16 ถูก 3 โจ๋ลูกผู้มีอิทธิพลรุมโทรม คดีไม่คืบ ยังเย้ย "โอกาสหน้าจะมาใหม่"

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม พาครอบครัวชาวประมง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้ายื่นหนังสือต่อ พลตำรวจตรี จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกสาววัย 16  ปี ถูกกลุ่มเยาวชนชาย 3 คน อายุ 16-17 ปี รุมโทรมในห้องน้ำสาธารณะริมชายหาดแห่งหนึ่ง ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  ซึ่งทางครอบครัวแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากน้ำปราณ ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา แต่คดีไม่คืบหน้า

 

หญิงสาวผู้เสียหายเล่าว่า เหตุเกิดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.00 น. วันนั้นเพื่อนของตนชวนไปกินหมูกะทะ โดยตนใส่ชุดนอนออกไปเพราะคิดว่าออกไปไม่นาน บังเอิญไปเจอกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นเพื่อนเคยเรียนที่เดียวกัน นั่งดื่มเบียร์อยู่ริมชายหาด โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุแกล้งหยอกล้อ ยึดกุญแจรถ จยย.ไป ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันขอกลับบ้านก่อนเพราะต้องไปเข้าค่ายในเวลา 03.00 น. จึงเหลือตนเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียว ระหว่างนั้นได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปกลุ่มผู้ก่อเหตุขณะนั่งอยู่ริมชายหาดไว้

 

ต่อมากลุ่มผู้ก่อเหตุจะเลี้ยงเบียร์ตนแต่ตนไม่ดื่ม ก่อนที่เบียร์จะหมดนั้นตนบอกว่าจะกลับบ้านแล้วจึงขอกุญแจคืน หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุบอกว่าโยนกุญแจไว้หน้าห้องน้ำชาย  ตนจึงให้พาไปเอาแต่ก็ยังหาไม่เจอ จากนั้นชายคนดังกล่าวอ้างว่า ได้นำกุญแจรถไปซ่อนไว้ในห้องน้ำหญิง ตนจึงเข้าไปดู โดยที่กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน แกล้งช่วยกันหาไล่เปิดประตูทีละห้อง กระทั่งถึงห้องสุดท้าย หนึ่งในกลุ่มกลุ่มผู้ก่อเหตุพูดว่า กุญแจอยู่ในถังขยะภายในห้องน้ำตนก็เดินเข้าไปดู

 

จากนั้นกลุ่มผู้เสียหายผลักตนเข้าไปในห้องน้ำ จับตัวกระแทกชักโครกได้รับบาดเจ็บ ฟกช้ำทั่วท้อง ตนพยายามขัดขืนทั้งถีบและผลักก็สู้แรงใม่ได้ ตะโกนเรียกให้คนมาช่วย แต่ดึกมากจึงไม่มีใครได้ยิน  กระทั่งแฟนหนุ่มได้เข้ามาช่วย หลังจากที่ออกจากห้องน้ำ กลุ่มผู้ก่อเหตุจะไปส่งกลับบ้านแต่ตนไม่ไปโดยให้พี่มารับ ก่อนจะแยกย้ายกัน หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุพูดว่า “โอกาสหน้าจะมาใหม่” ตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่ต้องพบจิตเวช

 

หลังเกิดเรื่องหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ทักแชทเฟซบุ๊กมาขอโทษ ระบุว่า “พี่ขอโทษนะ  พี่ทำผิดไปแล้ว ผิดก็ว่าไปตามผิดเมาก็เมา มันผ่านไปแล้วน้องไม่ต้องคิดเยอะ” ซึ่งตนก็แชทตอบโต้เพื่อให้ผู้ก่อเหตุตายใจ เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

แม่ของผู้เสียหาย ระบุว่า หลังแจ้งความผ่านมานานกว่า 1 เดือน พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำปราณ ยังไม่มีการเรียกสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง และยังไม่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุหรือเก็บพยานหลักฐานแวดล้อมใดๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าของลูกสาวที่ใส่ในวันเกิดเหตุ ก็ไม่ได้ส่งไปตรวจสอบ เมื่อทวงถามความคืบหน้าทางคดี ก็ถูกพนักสอบสวนต่อว่าอย่างหยาบคาย ไล่ออกจากโรงพักบอกว่าผมไม่อยากคุยกับคุณ ทั้งที่ตนเป็นฝ่ายผู้เสียหาย จากวันนั้นก็ไม่กล้าติดต่อร้อยเวรอีก

 

พอตกเป็นข่าวและทราบว่าตนจะเข้าร้องทุกข์ที่กองปราบปรามฯ พนักงานสอบสวนได้ติดต่อมาหาให้ไปพบเพื่อทำการปากคำพร้อมขอให้ยุติการเดินทางมาที่กองปราบปรามฯ ขอให้ทำคดีต่อได้มั้ย ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนพยายามให้ไกล่เกลี่ยกัน พร้อมเรียกฝั่งคู่กรณีมาพูดคุยอยู่บ่อยครั้ง แต่กลับไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ทำให้ไม่มั่นใจการทำงานของตำรวจในท้องที่ กลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม และกลัวว่าลูกสาวจะคิดสั้น เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ไม่คิดว่าจะมาทำกับเพื่อนแบบนี้

 

“หลังเกิดเรื่องตนเห็นลูกสาวเจ็บท้องผิดสังเกต จึงถามว่าทำไม่ไปหาหมอ กระทั่งลูกสาวร้องไห้เล่าความจริงให้ฟัง ก่อนจะพาเข้าแจ้งความ โดยเจ้าหน้าที่ให้ลูกสาวไปชี้บ้านของผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ส่วนผลการตรวจร่างกายพนักงานสอบสวนก็ไม่แจ้งให้ทราบ ไม่เคยถามว่าจะเอาเรื่องอย่างไร แค่ถามลูกสาวว่าจะเรียกร้องเงินเท่าไหร่  ด้วยความเป็นเด็กลูกสาวบอกจะเรียกคนละ 50,000 บาท และดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แต่ตนไม่ขอรับเงิน  ขณะที่พ่อแม่ของผู้ก่อเหตุมาขอเคลียร์ที่บ้านแต่ตนไม่รับเคลียร์”

 

ส่วนน้าของผู้เสียหาย กล่าวว่า ผู้ปกครองของเด็กทั้ง 3 คน ขอให้ยอมความ  อย่างไรก็ตามพ่อแม่ของเด็กทั้ง  2 ฝ่าย รู้จักกัน โดยผู้ปกครองของเด็กทั้งสามเสนอเงินให้รวมกัน 50,000  บาท แต่ฝ่ายของตนไม่ขอรับเงิน เพราะไม่พอใจที่แฟนสาวของ 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุไปโพสต์เฟซบุ๊กเยาะเย้ยหลานของตนว่า “โดนไปขนาดนั้นยังร่านได้เลยอะเก่งจัง น่าสงสารชีวิตหนอชีวิตพบเจออะไรแบบเนี้ย”ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

ด้าน ทนายรณรงค์ กล่าวว่า 1 ใน 3 เยาวชนผู้ก่อเหตุ เป็นหลานนักการเมืองท้องถิ่นที่มีอิทธิพลในท้องที่ และยังโพสประจานผู้เสียหายลงสื่อออนไลน์ สร้างความเสียหายต่อตัวเด็กและครอบครัว จึงได้นำหลักฐาน ภาพวงจรปิด ภาพถ่ายที่เกิดเหตุและเสื้อผ้าที่น้องผู้เสียหายสวมใส่ในวันเกิดเหตุ มาเป็นหลักฐานยื่นขอความเป็นธรรมพร้อมขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำปราณ ด้วย

 

วันนี้ (9 ม.ค.) จะพาครอบครัวของหญิงสาววัย 16 ปี คนดังกล่าว เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบถามความคืบหน้าทางคดี เชื่อว่าอาจมีผู้ร่วมก่อเหตุ 3-10 คน ส่วนหนึ่งช่วยดูต้นทาง โดยพนักงานสอบสวนจะให้ผู้เสียหายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในวันนี้(9ม.ค.) หลังจากนั้นก็จะให้สหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำเนื่องจากผู้เสียหายยังเป็นเยาวชน โดยเหยื่ออาจเล่าไม่หมด เบื้องต้น จนท.ระบุว่า ผู้เสียหายรู้จักชอบพอกับหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ไม่คิดว่าจะถูกรุมโทรม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/H3BKMjnFCy4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ