10 ม.ค. 2562
7,651 ครั้ง

นทท.โวยจอดรถริมฟุตปาธ จู่ๆมีคนมาทาสีขาวแดง สุดท้ายโดน ตร.ออกใบสั่งทันที

ชลบุรี-ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Valeriya Finogenova ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้โพสต์ข้อความโดยมีใจความว่า

 

"ได้ขับรถมาจอดตรงถนน แถวทัพพระยา เยื้องๆ หาดจอมเทียน โดยก่อนจอด ยังไม่เห็นแถบขาวแดง พอจอดแล้ว ได้มีคนงานมาทาสีแถบขาวแดว ทำให้เขาโดนใบสั่ง"

 

ซึ่งกำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันขณะนี้ว่า เจ้าหน้าที่เพิ่งจะมาทาสีขาวแดง หรือแท้จริงแล้วมีเส้นขาวแดงมาก่อนหน้านี้

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนทัพพะยา แยกมัจฉานุ (แยกหนุมาน) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นสี่แยกไฟแดง มีการจราจรหนาแน่น โดยเจ้าหน้าที่สำนักกองช่างเมืองพัทยา และฝ่ายกิจการพิเศษ ได้นำกรวยยางปิดกั้นถนน 1 ช่องจราจรตลอดแนว เพื่อทาสีพื้นถนนและบริเวณฟุตปาธ

 

เจ้าของบาร์เบียร์บริเวณจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ปกติเส้นขาวแดงจะมีชัดเจนบริเวณโค้งจนมาถึงหน้าร้านตนเอง โดยไม่ได้มีเส้นขาวแดงที่เด่นชัดตลอดแนวอย่างปัจจุบัน ทำให้นักท่องเที่ยวจะนำรถมาจอดอยู่เป็นประจำ

 

ด้าน ตร.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า บริเวณพื้นที่ดังกล่าวเป็นสี่แยกไฟแดงขนาดใหญ่ ซึ่งต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านการจราจร และเป็นพื้นที่ห้ามจอดอยู่แล้ว ประกอบกับปริมาณรถที่เข้ามาในเมืองพัทยามีจำนวนมากขึ้น จึงต้องปรับพื้นที่ขาวแดง หรือพื้นที่ห้ามจอดให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

 

ทั้งนี้ การทาสีพื้นถนนมีการจัดทำบริเวณถนนทัพพะยาตลอดสาย และตลอดกระบวนปรับแต่งทาสีพื้นถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเมืองพัทยา ได้ปิดกั้นเส้นทาง และมีการประชาสัมพันธ์อย่างชัดเจน หากนักเที่ยวฝ่าฝืนที่จอด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเขียนใบสั่งเพื่อเปรียบเทียบปรับตามกฏหมาย ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นนักท่องเที่ยวอาจจะเข้าใจว่าสามารถจอดได้ เนื่องจากเส้นขาวแดงไม่ชัดเจน แต่อย่างไรก็ตามโดยสภาพพื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถจอดรถได้อยู่แล้ว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังบันทึกภาพพบว่า ยังคงมีนักท่องเที่ยวที่ฝ่าฝืนนำรถมาจอดเส้นขาวแดงอยู่บ้าง โดยไม่สนใจกฏจราจร หรือเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำงานแต่อย่างใด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_MjEsdRzCUs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ