11 ม.ค. 2562
7,090 ครั้ง

หนุ่มขับเก๋งชน จยย.ล้มคว่ำดับ 2 ก่อนลงมากระทืบซ้ำ ฉุนขับรถปาดหน้า ยังปฏิเสธอ้าง จยย.มาชนแล้วล้มเอง

เกิดเหตุสลดขึ้นเมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) เป็นอุบัติเหตุรถเก๋งชน รถจักรยายนต์ มีผู้เสียชีวิต 2 คน บริเวณหน้าโรงพยาบาลภูมิพล ถนนพหลโยธิน ทำให้นายศิวะ สิงหะภูกาม และนายชัยวัฒน์ สังข์เผือก เสียชีวิต แต่เรื่องนี้ ไม่ใช่แค่อุบัติเหตุธรรมดา เพราะมีพยานเห็นว่า หลังจากเกิดอุบัติเหตุ มีชายฉกรรจ์ลงมาเตะที่ร่างผู้เสียชีวิต 2-3 ครั้ง ในขณะที่ร่างผู้เสียชีวิตแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนน

 

ทาง ตร.สน.สายไหมได้เชิญตัว นายชนินทร์ สุดนิมิตร คนขับรถเก๋งมาสด้าสีดำ มาสอบปากคำ หลังจากที่มีผู้เห็นเหตุการณ์ว่า เป็นผู้ขับรถชนรถจักรยานยนต์ และมีแผ่นป้ายทะเบียนรถตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

 

โดยนายชนินทร์เล่าว่า ตนกำลังเดินทางกลับบ้านพัก ขับรถมาคนเดียวแต่ พอถึงจุดเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับมาปาดหน้า จึงพยายามเบี่ยงหลบ แต่เฉี่ยวชนจนรถของผู้เสียชีวิตทั้งคนขับคนซ้อนกระเด็นไปถูกรถอีกฝั่งหนึ่ง

 

ขณะนั้นลงไปตรวจสอบแล้ว แต่เห็นว่ามีรถจักรยานยนต์อีก 2 คันขับตามมา และลงมาทำร้าย พร้อมยื้อแย่งเอาถุงพลาสติกลักษณะเป็นก้อนไปจากคนตาย ด้วยความตกใจจึงไม่ได้อยู่รับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขับรถกลับบ้านไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวไป ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ทำร้ายหรือขับไล่ตามรถของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน

 

แต่เรื่องนี้คำให้การของนายชนิน ตรงกันข้ามกับ หลักฐานที่ตำรวจมี โดย พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รอง ผกก.สน.สายไหม กล่าวว่า จากหลักฐานและการสอบปากคำยืนยันว่า รถที่เกิดเหตุนั้น มีเพียง 4 คัน คือ รถเก๋งของนายชนินทร์ ชนกับรถ จยย.ผู้ตาย และรถกระเด็นไปชนกับรถแท็กซี่และรถกระบะที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ไม่มีรถจยย. ตามมากระทืบ หรือมาแย่งของจากคนตาย ตามคำกล่าวอ้าง

 

ซึ่งเรื่องนี้ ตำรวจมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ที่เห็นว่ามีชายลงมาจากรถ และเตะที่ร่างคนตาย 2-3 ครั้ง และกลับขึ้นรถไป โดยนายชนินทร์เดินทางมาพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าทั้งรถเก๋งและคนตาย ขับรถปาดกันไปมาจากถนนเทพารักษ์-สายไหมตัดใหม่ ยาวมาจนถึงถนนพหลโยธิน มีการเฉี่ยวชนกัน จนสุดท้ายก็พุ่งชนจนเสียชีวิต ระยะทางตั้งแต่เริ่มขับรถปาดหน้ากันจนถึงที่เกิดเหตุ เป็นระยะทางไกลกว่า 5 กิโลเมตรระหว่างทางก็ไล่บี้ชนกันปาดกันไปมา จนสุดท้ายก็พุ่งชนบนถนนพหลโยธิน

 

แม้ว่าคนขับรถเก๋งจะให้การปฏิเสธ แต่ตร.มีหลักฐานแน่นหนา เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนข้อหาอื่นๆยู่ระหว่างการพิจรณา

 

ขณะที่พ่อของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเล่าว่า ทั้งสองคนเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือทะเลาะกับใครมาก่อน วันเกิดเหตุก็ไม่รู้ว่าลูกออกมาทำอะไร และไม่เคยรู้จักกับคนขับรถเก๋ง รถที่นำมาใช้ก็เป็นรถสภาพเดิมไม่ได้มีการแต่งแข่งซิ่ง หากจะมีปัญหาก็น่าจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุหรือการขับรถปาดหน้ากัน ซึ่งหากเป็นอุบัติเหตุก็ไม่ได้ติดใจ แต่ที่รับไม่ได้คือ พฤติกรรมของคนที่ลงมากระทืบลูกตน ถือว่าแย่มาก ทำกับคนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NgYrbKHDcQg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ