15 ม.ค. 2562
2,946 ครั้ง

บุกยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ยะลา พร้อมภรรยาเสียชีวิตคาบ้าน ลูก 5 ขวบรอดหวุดหวิด

ยะลา-เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายวาริน แสงจันทร์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังชาติไทย และนางรอกีเยาะ สะแปอิง ภรรยาเสียชีวิตคาบ้านพัก

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นนั้นพบว่า กลุ่มคนร้ายมีด้วยกันไม่ต่ำกว่า 2 คน แต่งกายชุดดำ เดินเท้าเข้ามาทางหลังบ้านของผู้เสียชีวิตในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. จากนั้น คนร้ายได้บุกขึ้นไปบนบ้าน ขณะที่นายวาริน นั่งดูทีวีอยู่กับลูกชายวัย 5 ขวบ ภรรยาซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านได้ยินเสียงการพูดคุยเสียงดังผิดปกติ จึงได้เข้าไปเข้าดู

 

ก็พบกลุ่มคนร้ายกำลังพูดคุยกับสามีอยู่ ก่อนที่คนร้ายจะจับนายวารินมัดมือไขว้หลัง และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด จ่อยิงทั้งนายวารินและภรรยาจนเสียชีวิต ส่วนลูกชายได้วิ่งหนีออกไปทางหน้าบ้าน ซึ่งมีลูกสาวคนโต อายุ 16 ปีอยู่ที่หน้าบ้าน ซึ่งหลังเกิดเหตุ คนร้ายก็ได้พากันหลบหนีไป

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในขั้นต้นนั้น พบปลอกกระสุนปืนพกสั้น ขนาด 11 มม.ตกอยู่ใต้ถุนบ้าน ส่วนในบ้านไม่ได้มีการรื้อค้นสิ่งของแต่อย่างใด โดย พ.ต.อ.ประยงค์ โคตรสาขา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกาบัง ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคดีสำคัญ จากศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว

 

จากการสอบสวน ลูกสาวของนางรอกีเยาะ ผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเดินทางกลับมาถึงหน้าประตูบ้าน ซึ่งเป็นช่วงที่คนร้ายกำลังก่อเหตุยิงพอดี โดยเห็นคนร้ายใส่ชุดสีดำ 2 คน หลบอยู่ใต้ต้นกล้วยข้างบ้าน 1 คน และข้างบนบ้านอีก 1 คน เมื่อคนร้ายเห็นตนก็ได้หลบหนีเข้าไปทางป่าด้านหลังบ้าน

 

ลูกสาวกล่าวต่อว่า จากนั้นตนจึงรีบหลบหนีไปที่บ้านของเพื่อนแม่ที่อยู่ใกล้ๆกัน โดยมีน้องชายวัย 5 ขวบที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่ได้รับบาดเจ็บมาด้วย ทั้งนี้ นางรอกีเยาะถูกคนร้ายยิง 7 นัดตามลำตัวและศีรษะ ส่วนนายวาริน ผู้เป็นพ่อ ถูกยิง 2 นัดเข้าที่ศีรษะ อย่างไรก็ตาม เดิมพ่อเป็นคนจ.กระบี่ ก่อนจะเข้ารับศาสนาอิสลามและมาอยู่บ้านกาแบ ม.7 ต.กาบัง ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว โดยทำอาชีพกรีดยาง

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ ตั้งปมการสังหารในครั้งไว้กว้าง 3 ประเด็น คือ

 

1.ประเด็นผู้ตายเป็นไทยพุทธ จากนอกพื้นที่มารับเข้าศาสนาอิสลามและแต่งงานอยู่กินกับภรรยามากว่า 20 ปี ซึ่งกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่อาจเกิดความหวาดระแวงว่าอาจเป็นสายให้กับเจ้าหน้าที่

 

2.ผู้ตายเป็นคนมีความรู้ จบการศึกษาสูง มีการเคลื่อนไหวในเรื่องของการให้ความช่วยเหลือเพื่อนบ้านในเรื่องต่างๆมาโดยตลอด นอกจากนี้ ยังเป็นเพื่อนสนิทกับ อดีตกำนัน อับดุลลาเต๊ะ ยายา ซึ่งถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2561 ด้วย ซึ่งอาจทำให้ผู้เสียผลประโยชน์เกิดความไม่พอใจกัน

 

3.ผู้ตายได้ประกาศตัวจะลงสมัคร สส.พรรคพลังชาติไทย ในเขต 2 จ.ยะลา อาจถูกฝ่ายการเมืองคู่แข่ง สั่งจัดการก็ได้ ซึ่งฝ่ายชุดสืบสวน จะทำการสืบสวนหาข้อเท็จจริงกันต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-j6GOoiDk8c

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ