15 ม.ค. 2562
1,281 ครั้ง

'บิ๊กตู่' นำครม.สัญจรบุกเชียงใหม่ ถิ่นทักษิณ แฟนคลับแห่รับ ยันไม่เบี้ยวเลือกตั้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.เชียงใหม่ ลำปาง และประชุม ครม.สัญจร ระหว่างวันที่ 14-15 ม.ค.2562

 

โดยมีข้าราชการ ประชาชน นำโดยนายพูลพัชร พูลเจริญ ชาวนากองหนุนลุงตู่-เอฟซี นำกองเชียร์กลุ่มเชียงใหม่-สันกำแพง สวมเสื้อสกรีนคำว่า “กองหนุนลุงตู่ เชียงใหม่ เฮาฮักลุงตู่” มาให้กำลังใจ ขณะที่นายชวน ชูจันทร์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ มารอต้อนรับ

 

มีช่วงหนึ่งพาดพิงนโยบายของบางพรรคการเมืองว่า อย่าไปฟังใครพูดว่ามาแล้วจะให้ที่ดิน ขุดน้ำให้ทุกบ้าน ให้ทุนการศึกษาในระดับปริญญา เป็นไปไม่ได้ ที่พูดจะให้ศูนย์เด็กเล็กคนละ 600 บาท ต้องทำความเข้าใจว่าทำได้หรือไม่ หรือที่ดิน ส.ป.ก.ให้ทำการเกษตร ถ้าไม่ทำเกษตรต้องเอาคืน นั่นคือความมุ่งหมาย ไม่ใช่มีที่แล้วเอาไปขาย หรือแบ่งให้ลูก ทั้งที่ลูกไม่ได้ทำการเกษตร แล้วพ่อแม่ก็ไม่มีที่ทำกิน อย่าให้ใครเขาสอนวิธีการคิดผิดๆ

 

ตนเป็นรัฐบาลที่สามารถทำงานได้ แต่รัฐบาลจากการเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็นรัฐบาลผสม ทำงานไม่ได้เท่ารัฐบาลนี้ ทุกคนก็เป็นพรรคพวกของตน พร้อมบอกไม่ใช่นายกฯบ้าอำนาจ ไม่ได้อยากมีอำนาจ ไม่ได้อยากต่อท่ออะไรทั้งนั้น ถึงอย่างไรก็ให้ทุกคนเลือกตั้ง เพราะรัฐธรรมนูญเขียนไว้แล้ว ตนจะมาเบี้ยวไม่ได้ หลายคนมาบอกว่าตนจะเบี้ยวไม่ให้เลือกตั้ง ถึงอย่างไรก็ต้องเลือกเพราะรัฐธรรมนูญเขียนไว้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wvs6WEnw_FE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ