16 ม.ค. 2562
10,363 ครั้ง

'บิ๊กป้อม' ย้ำกองทัพพร้อมหนุนแก้ปัญหาฝุ่นพิษ ชี้สถานการณ์ยังไม่จำเป็นต้องสั่งปิดโรงเรียน

ประวิตร ย้ำกองทัพพร้อมสนับสนุนแก้ปัญหาฝุ่นละอองในกทม. ชี้สถานการณ์ยังไม่ถึงขั้นต้องปิดการเรียนการสอน
 
(16 ม.ค. 62) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงภาพรวมสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลังนักวิชาการเสนอแนะ ว่าหากต้องการกำจัดฝุ่นละอองให้หมดไป จะต้องฉีดน้ำพร้อมกันทั่วกรุงเทพฯกว่า 30,000 จุด โดยระบุว่า กองทัพก็ได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลืออยู่แล้ว และเชื่อว่า สถานการณ์ฝุ่นละอองน่าจะลดลงตามลำดับ พร้อมย้ำว่า รัฐบาลพร้อมให้ความช่วยเหลือกับผลกระทบที่เกิดขึ้น ขณะนี้ ยังไม่ถึงขั้นจะต้องทำการปิดการเรียนการสอน เพราะสถานการณ์ยังดีและสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ 
 
ซึ่งขณะนี้ แม้ยังคงมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายต่างๆทั่วพื้นกรุงเทพฯ แต่ก็คาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จภายใน 2 ถึง 3 ปีนี้ สถานการณ์ฝุ่นละออง ก็คาดว่าน่าจะดีขึ้น ขณะนี้กองทัพ ก็ช่วยฉีดน้ำเพื่อบรรเทาผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับสุขภาพประชาชน หลังจากนี้ จะมีการกวดขันกับผู้ใช้รถยนต์ที่มีอายุการใช้งานนานแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ปล่อยควันเสียเพิ่มมลพิษ ซึ่งขณะนี้ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยไปดำเนินการแก้ไขในเรื่องดังกล่าว
 
พลเอกประวิตร ยืนยันด้วยว่า ไม่ได้เสียกำลังใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แม้มีประชาชนบางส่วนไม่พอใจการแก้ไขปัญหาของรัฐบาล เพราะที่ผ่านมา ก็มักถูกโจมตีเสมอ แต่สุดท้าย ทหารก็มักออกมาให้ความช่วยเหลือเมื่อบ้านเมืองเกิดปัญหา เช่น การให้ความช่วยเหลือประชาชนภาคใต้ที่ต้องประสบภัยกับพายุปาบึก เป็นต้น 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ