17 ม.ค. 2562
5,183 ครั้ง

เผยคำพูดทำเขยโหดฟิวส์ขาด ยิง 5 ศพหมดแม็ก หมดเงินกับฝั่งเมียหลายล้าน โดนด่าหยาบคาย

จากกรณีนายธีรพล ปิ่นอมร หรือปุ๊ เขยโหดบุกยิงยกครัว 5 ศพ ที่ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ก่อนจะถูกตำรวจทหารบุกจับกุมตัว หลังหนีไปกบดานภายในสวนปาล์ม จ.ระนอง

 

ต่อมา ตร.ทำการสอบปากคำนายปุ๊ อย่างละเอียด กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. จึงนำตัวเข้าห้องควบคุมผู้ต้องหา โดยไม่ขังรวมกับผู้ต้องหารายอื่น โดยนายปุ๊มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด

 

ตลอดทั้งคืนที่ถูกคุมขังนายปุ๊ ได้ระบายเรื่องในใจกับร้อยเวรหน้าห้องคุมขัง บอกว่า ที่ลงมือก่อเหตุลงไปนั้นเพราะตนกดดัน อึดอัดมานาน เนื่องจากภรรยา ชอบต่อว่าด่าทอ และบอกเลิกบ่อยครั้ง จนทำให้ตัวเองเครียด หันไปเสพยาเสพติด ประกอบกับตนได้ทุ่มเงินให้กับครอบครัวนี้ไปเยอะหลายล้าน  และพักหลังตนเองถูกบีบให้ออกจากครอบครัวนี้ โดยทางครอบครัวภรรยาไม่ยอมคืนทรัพย์สมบัติให้ จึงเป็นเหตุให้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

 

ต่อมา ตร.ได้คุมตัวไปยังสถานที่จำลองเหตุการณ์ทำแผน โดยจำลองจุดเกิดเหตุเป็น 2 จุด คือโรงจอดรถบ้านหลังที่พ่อตาและภรรยาของผู้ก่อเหตุ  อีกจุดหนึ่งบ้านหลังที่แม่ยายและญาติอีก 2 คนถูกยิง สาเหตุที่ไม่คุมตัวไปทำแผนที่จุดเกิดเหตุ เนื่องจากกังวลว่า นายปุ๊ จะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ และตำรวจอาจจะคุมตัวทำแผนด้วยความยากลำบาก

 

ขณะจำลองเหตุการณ์ นายปุ๊ มีสีหน้าเรียบเฉยเล่าถึงนาทีก่อเหตุไล่ยิงภรรยาและสมาชิกในครอบครัวเสียชีวิตรวมกันถึง 5 ศพ ว่า ตอนที่เข้าสังหาร 2 ศพ จุดแรกคือพ่อตาและภรรยานั้น ตัวเองตั้งใจจะเอาเอกสารทรัพย์สิน ไปให้พ่อตาเซ็นโอนคืนให้ แต่พ่อตากลับปฎิเสธ พร้อมด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายและลั่นวาจาว่า “ถ้าจะพังก็ให้มันพังไปในวันนี้ สมบัติถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องเอา” นายปุ๊จึงบอกว่า "ถ้าไม่เซ็นให้วันนี้จะยิง" จากนั้นก็ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

 

 

ส่วนภรรยาเดินเข้ามาด่ากราด ตนจึงชักปืนขึ้นมาแต่ไม่ได้ยิง ภรรยาจึงพูดท้าท้ายว่า "เอาดิ ถ้าจะยิงก็ยิงเลย" ด้วยความโมโหโดนท้าทาย นายปุ๊ จึงตัดสินใจยิงพ่อตาและภรรยาเข้าที่หลังคนละ 1 นัด ก่อนจะไล่ยิงน้องสาวภรรยาที่ยิงไม่โดน ขณะนั้นคู่เขยที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ในบ้าน ได้คว้าอาวุธปืนมายิงใส่นายปุ๊ 1 นัด นายปุ๊จึงกราดยิงใส่คู่เขยจนโดนมือไป 1 นัด แต่กระสุนหมด นายปุ๊ จึงหลบและวิ่งมาเอากระสุนปืนที่รถใหม่ เมื่อกลับไปพบว่าคู่เขยได้หนีไปแล้ว

 

นายปุ๊ บอกว่า ตอนนั้นไม่ได้สนใจภรรยากับพ่อตาแล้ว แต่ได้เดินเข้าไปดูอีกครั้ง พ่อตาที่ยังมีชีวิตอยู่ในลักษณะนอนคว่ำหน้า ได้แหงนหน้ามองนายปุ๊ ก่อนจะพูดว่า "เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเซ็นให้" นายปุ๊จึงบอกว่า”ทำไมพ่อถึงไม่พูดอย่างนี้ตั้งแต่แรกจะได้ไม่เกิดเรื่อง” พร้อมลั่นไกยิงใส่พ่อตา ภรรยาจนหมดแม็ก

 

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. สอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง สารภาพก่อเหตุจริง เนื่องจากมีความแค้นในเรื่องของทรัพย์สิน รวมถึงมีปัญหาที่ทะเลาะสะสมมานานกับภรรยา ส่วนนายกุ้ง พยานที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ สั่งการให้พนักงานสอบสวน เร่งติดตามตัวมาสอบปากคำแล้ว และหากการสอบสวน พบมีผู้อยู่เบื้องหลังหรือมีผู้ร่วมกระทำความผิดก็จะดำเนินคดีไม่ละเว้น

 

ทั้งนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายปุ๊  5 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ,พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน ก่อนจะนำตัวไปฝากขังต่อไป

 

ขณะที่นายศุภชัย ใจมั่น ทนายความของนายปุ๊ เผยว่า  นายปุ๊ ต้องการติดต่อญาติ เพื่อให้เตรียมหลักทรัพย์ขอประกันตัวต่อศาล แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้เพราะไม่มีเบอร์โทรศัพท์ รอให้ญาติติดต่อกลับมาเท่านั้น โดยตนได้แจ้งผู้ต้องหาว่า หากพนักงานสอบสวนนำตัวไปฝากขังที่ศาลอุตรดิตถ์แล้ว ก็มีสิทธิ์ในการขอปล่อยตัวชั่วคราวต่อศาลได้  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล อย่างไรก็ตามผู้ต้องหารับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และให้การกับพนักงานสอบสวนไปแล้ว ไม่ประสงค์ต่อสู้คดี

 

ทางฝั่งลุงของภรรยาที่ตายบอกว่า  นายปุ๊ถูกภรรยาบอกเลิกหลายครั้ง ถึงขั้นคืนรถ บ้าน สร้อยคอทองคำ รวมถึงทรัพย์สินอื่น ๆ ให้หมด ไม่ต้องการอะไรแล้ว เวลาทะเลาะชอบทวงบุญคุณ และมักมีปัญหาระหองระแหงเรื่องทรัพย์สิน เคยสงสัยว่านำเงินมาจากไหน รวยผิดปกติ นายปุ๊เคยพูดว่าชาตินี้ทั้งชาติใช้เงินไม่หมด ทราบว่ามีเงินเกือบ 100 ล้านบาท แต่เขาอ้างว่าเล่นหุ้น เป็นเจ้ามือหวย

 

ส่วนทรัพย์สินที่เห็นขณะนี้มีบ้านไม้สักทั้งหลัง ราคามากกว่า 3 ล้าน ในพื้นที่ ม.1 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ นอกจากนี้ยังมีรถยนต์อีก 6-7 คัน บ้านหลังดังกล่าวนายปุ๊สร้างให้พ่อตาแม่ยายอยู่ ซึ่งนายปุ๊และภรรยาก็จะอยู่ด้วย บ้านหลังเดิมเก่าทรุดโทรม พอได้นายปุ๊เป็นเขย ก็คุยกันว่าจะสร้างบ้านใหม่ โดยเริ่มสร้างเมื่อกลางปี 2561  ส่วนประเด็นว่านายปุ๊ สูญเงิน 20 ล้าน ให้ครอบครัวฝั่งภรรยา ก็น่าจะใช่หากประเมินราคาจากทรัพย์สินต่างๆ ที่นายปุ๊ ให้กับครอบครัวฝั่งเมีย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์นี้ทำให้ญาติแค้นใจอย่างมาก นำป้ายระบุข้อความว่า”ประหาร สารเลว สัตว์นรก” “คนอัปปรีย์ต้องประหารสถานเดียว” โดยนำป้ายดังกล่าวมาวางไว้ใกล้กับบันไดทางขึ้นศาลาตั้งศพ

 

ทั้งนี้เบื้องต้น ตำรวจได้สืบสวนที่มาทรัพย์สินเงินทองจำนวนมากมายของผู้ต้องหา พบประวัติมีคดีฉ้อโกงเงินจากบาทหลวงคนหนึ่งเป็นเงิน 30 ล้าน โดยคดีนี้มีการแจ้งความกับ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gW4waMrx430

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ