19 ม.ค. 2562
1,718 ครั้ง

บิ๊กตู่ ห่วงใยสุขภาพปชช. รับมือฝุ่นละออง แนะดูแลตนเองอย่างถูกต้อง

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์ปัญหาฝุ่นละอองในพื้นที่ กทม.และปริมณฑลอย่างต่อเนื่อง โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มข้นจนกว่าปัญหาจะคลี่คลายและกลับเข้าสู่สภาวะปกติ
 
อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานว่าในระยะนี้สภาพอากาศมีกลุ่มเมฆค่อนข้างน้อยและความชื้นน้อยลง จึงยังไม่สามารถปฏิบัติการฝนหลวงได้ ประกอบกับในวันพรุ่งนี้ กทม. จะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อยและสภาพอากาศปิด ซึ่งอาจทำให้ฝุ่นละอองเพิ่มขึ้นได้ จึงขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพของตนเองและปฏิบัติตามคำแนะนำของทางราชการ เช่น พยายามอยู่ในอาคารบ้านเรือน แต่จำเป็นต้องออกไปข้างนอกควรสวมหน้ากากอนามัยที่ป้องกันฝุ่นได้ เป็นต้น
 
ทั้งนี้ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา การดำเนินงานของทุกหน่วยเป็นไปตามแผนที่วางไว้ นับตั้งแต่การทำฝนเทียมเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ส่งผลให้สภาพอากาศโปร่งใส ประกอบกับความเข้มข้นของมาตรการตรวจจับควันดำ 20 จุดของกองบังคับการตำรวจจราจร การควบคุมกิจกรรมการก่อสร้างรถไฟฟ้าไม่ให้มีฝุ่นละออง การห้ามไม่ให้รถ ขส.มก.ควันดำออกวิ่ง ส่วนในพื้นที่ปริมณฑลผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งห้ามเผาวัชพืชหรือขยะในที่โล่งจนถึงสิ้นเดือน ก.พ.หรือจนกว่าเหตุการณ์จะกลับเป็นปกติ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ