21 ม.ค. 2562
27,697 ครั้ง

หนุ่มประจวบฯป่วยโรคอ้วนหนัก 300 กก. เสียชีวิตแล้ว หลังรักษาตัวใน รพ.ได้ 4 วัน

ประจวบคีรีขันธ์-จากกรณี จนท.เข้าช่วยเหลือ นายธงชัย แจ่มแจ้ง อายุ 26 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคอ้วน น้ำหนักตัวมากกว่า 300 ก.ก. เดินไม่ได้ ไม่สามารถสวมใส่เสื้อผ้าตามปกติได้ ออกจากบ้านพักริมแม่น้ำปราณบุรี ไปรักษาตัวหลังเกิดอาการหายใจเหนื่อยหอบ โดยต้องใช้เจ้าหน้าที่ 30 คน ในการใช้เวลาเคลื่อนย้าย 3 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) พี่สาวของนายธงชัยเปิดเผยว่า นายธงชัย ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบที่ร.พ.หัวหิน หลังแพทย์ ร.พ.ปราณบุรีส่งตัวมารักษา เนื่องจากมีเครื่องมือแพทย์พร้อมกว่า

 

โดยวันแรกที่มาถึงโรงพยาบาล น้องชายก็มีอาการไม่ดี ตัวบวมเพิ่มขึ้น อัณฑะบวมโต ไม่ฉี่และไม่ถ่าย แพทย์บอกว่าคนไข้มีอาการเป็นโรคไต ซึ่งก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต ญาติๆได้พูดคุยกันว่าจะย้ายน้องไปรักษาต่อที่ร.พ.ศิริราช แต่ติดปัญหาต้องทำเรื่องย้ายผู้ป่วยจากร.พ.ที่น้องชายใช้สิทธิไม่ทัน น้องชายก็มาเสียชีวิตเสียก่อน

 

ทางกู้ภัยได้นำร่างนายธงชัย มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดปากคลองปราณ โดยครอบครัวได้เตรียมหีบศพและโรงเย็นไว้แล้ว เมื่อศพมาถึงเจ้าหน้าที่หลายสิบคนต้องช่วยกันนำร่างออกมาจากรถเพื่อนำมาบรรจุหีบศพ แต่ปรากฎว่าไม่สามารถใส่โลงศพได้ ทางวัดต้องนำโลงเย็นขนาดใหญ่มาใส่แทน ซึ่งต้องใช้เจ้าหน้าที่หลายสิบคนช่วยกันยกและดันศพนายธงชัยเข้าไปในโลงเย็น

 

สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมศพ นายธงชัย จะมีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยมีกำหนดเผาศพในวันที่ 24 ม.ค.นี้ เวลา 16.00 น.

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9HaucKC-kTI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ