21 ม.ค. 2562
19,567 ครั้ง

สาวร้องถูก ตร.ยัดคดี จับยกบ้านเรียกเงิน 5 แสน ผวาย้ายไปอยู่มาเลเซีย 3 ตร.รับทำจริง จ่อให้ออกจากราชการ

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากหญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 28 ปี ชาว อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ว่า ถูกตำรวจ สภ.สุไหงปาดี 9 นาย ร่วมกันยัดคดี โดยจับตัวเธอและญาติพี่น้องซึ่งมีเด็กอยู่ด้วยรวมทั้งหมด 9 คน เป็นตัวประกัน บังคับข่มขู่เรียกรับเงิน 5 แสนบาท แลกกับการปล่อยตัว โดยให้เวลาหาเงินภายใน 2 ชั่วโมง

 

หญิงคนดังกล่าวเล่าว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ตนและญาติพี่น้องกำลังพากันขับรถกระบะเพื่อนำของ ประกอบด้วย ผ้า 40 ผืน สะตอ และมะนาว ไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อทำบุญ ระหว่างทางพบชายฉกรรจ์และพรรรคพวก 8 นาย ระบุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี ขับรถยนต์มาจอดขอเรียกตรวจสิ่งผิดกฎหมาย อ้างมีคนแจ้งว่ามีของ แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นยาเสพติดหรืออะไร

 

จากนั้นพวกตนลงจากรถทั้งหมด เจ้าหน้าที่กลุ่มนั้นก็ทำการตรวจค้นแล้วบอกกับตนว่าเจอแล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นของอะไรเพราะเขาไม่ให้ดู แล้วก็พาพวกตนไปโรงพัก ตนถามว่าไปทำไม แต่เจ้าหน้าที่บอกไม่ไปจะจับให้หมดไม่ต้องพูดมาก พอไปถึงโรงพักก็นำพวกตนไปนั่งในห้องสืบสวนและยึดโทรศัพท์มือถือไว้ เจ้าหน้าที่ชุดเดิมก็ทำการตรวจค้นรถอีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่นายหนึ่งถามว่าจะคิดยังไง ถ้าไม่ยอมรับจะจับให้หมดพร้อมเด็ก ตนก็ได้แต่ร้องไห้เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

 

ก่อนที่เจ้าหน้าที่นายหนึ่งจะเรียกตนไปพูดคุยกระซิบว่ามีเงินไหม ตนตอบไปว่าไม่มี จึงขอโทรศัพท์คุยกับแม่เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง แม่ก็ร้องไห้ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงนำทองไปขาย และขอยืมเงินจากเพื่อนของแม่อีก 130,000 บาท รวมได้เงินแค่ 400,000 บาท ตนพยายามนัดให้ไปรับเงินที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งแต่เขาไม่ไปอ้างว่าเดี๋ยวมีคนมาถ่ายคลิป

 

ตนจึงนำเงินจำนวนดังกล่าวมามอบให้เจ้าหน้าที่ภายในห้องสืบสวน แต่ขอให้ปล่อยญาติพี่น้องและลูกของตนทั้งหมดก่อน จากนั้นตำรวจพาทุกคนขึ้นรถกระบะออกจากโรงพักไป ตนนำเงินออกมาให้ตำรวจโดยทางเจ้าหน้าที่ยึดโทรศัพท์ไว้เพราะกลัวถ่ายคลิป พอได้เงินตำรวจก็ทำการนับเงิน แล้วบอกให้ตนกลับบ้านได้ จากนั้นตนก็โทรศัพท์หาญาติ ๆ ที่เจ้าหน้าที่พาขึ้นรถกระบะไป ทราบว่าพาเข้าไปในป่าลึกข้างทางแต่สุดท้ายทุกคนก็ปลอดภัย

 

“ทุกวันนี้หวาดกลัวมาก กลัวเจ้าหน้าที่จะมาข่มขู่คุกคาม เดินออกจากบ้านก็ละแวงไม่กล้าออกไปไหน โดยต้องพาครอบครัว ญาติพี่น้องและลูก ไปอยู่ที่ประเทศมาเลเซียชั่วคราว”

 

ขณะที่แม่ของหญิงคนดังกล่าวเผยว่า วันเกิดเหตุตนอยู่ที่ จ.สุราษฎ์ธานี พอลูกโทรไปบอกก็ตกใจ ช็อคเป็นลม ร้องไห้สอบถามลูกถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แบะพยายามหาเงินช่วยลูกตามที่ตำรวจร้องขอ ไม่รู้จะหาเงินจากไหนจึงให้นำทองไปขาย ตอนนี้กลัวมาก หมดเนื้อหมดตัว มีทรัพย์อะไรนำไปขายหมด ไม่คาดคิดจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบเพราะอยากได้เงินคืน

 

ด้านนายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง รับผิดชอบหัวหน้างานชุดยาเสพติด อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส กล่าวว่า หลังรับเรื่องร้องเรียนได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ามีมูลความจริง โดยกล้องวงจรปิดในห้องสืบสวนสามารถจับภาพได้ชัดเจนขณะที่มีการส่งมอบเงินและนับเงิน ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ

 

อย่างไรก็ตามกระบวนการตรวจสอบต่าง ๆ ยังไม่สิ้นสุด เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวยังเป็นผู้ถูกกล่าวหา หากเหตุการณ์นี้ไม่เป็นจริงก็สามารถไปต่อสู้ในกระบวนการชั้นศาลได้ ทั้งนี้ตำรวจทั้ง 8 นาย ได้ติดต่อขอไกล่เกลี่ย โดยเสนอขอจ่ายเงินให้นายละ 3 แสนบาทให้กับฝั่งผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายไม่รับ

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ระบุว่า ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นทราบตัวตำรวจที่กระทำการดังกล่าวแล้วประมาณ 3 นาย ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อเอาผิดทางวินัยและอาญา ยอมรับมีการเรียกรับเงินจริงและเป็นตำรวจของ สภ.สุไหงปาดี จริง การกระทำดังกล่าวถือว่ามีความผิดทางอาญาต้องให้ออกจากราชการ

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-lQqbfQC6ZY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ