21 ม.ค. 2562
1,570 ครั้ง

'ยิ่งลักษณ์' ปัดชงชื่อ 'ชัชชาติ' เป็นนายกฯ 'สุดารัตน์'ยันส่วนตัวไม่ขัด ขอเป็น ผจก.ทีม

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พบประชาชนย่านดินแดง ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า สนับสนุนคุณชัชชาติ สิทธิพันธ์ อดีตรัฐมนตรีคมนาคม เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอันดับ 1 ของพรรคเพื่อไทย

 

ยันส่วนตัวหนุนนายชัชชาติ ไม่ต้องกังวลว่าเราจะมีปัญหากัน นายชัชชาติมีความเหมาะสมเป็นนายกฯ ส่วนตนเป็นผู้จัดการทีมคอยวางแผน เรียกว่าเป็นเจเนอรัลเบ๊ทำทุกเรื่อง เมื่อถามว่าหากต้องเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคลำดับที่ 2 ก็ไม่ขัดข้องใช่หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ตอบว่า เอาเป็นว่าตนให้การสนับสนุนนายชัชชาติ ทั้งนี้บัญชีนายกฯของพรรคจะชัดเจนก็ต่อเมื่อกำหนดวันเลือกตั้งประกาศชัดเจนแล้ว

 

ส่วนกระแสข่าวระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้ามามีส่วนร่วมจัดวางตัวรายชื่อบุคคลเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยนั้น ล่าสุดเจ้าตัวออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก ปฏิเสธว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ระบุ

 

“ตามที่มีข่าวพาดหัวในหน้าหนังสือพิมพ์ ว่าดิฉันสนับสนุนและเสนอชื่อบุคคลที่จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคเพื่อไทยนั้น ดิฉันขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะการดำเนินการดังกล่าวเป็นเรื่องกิจการของพรรคที่ต้องไปคัดสรรผู้เหมาะสมกันเอง และปัจจุบันดิฉันก็มีงานอื่นที่ต้องทำ และรับผิดชอบเป็นจำนวนมาก ประกอบกับสิ่งที่ดิฉันได้รับในอดีตที่ผ่านมา ก็ถูกกระทำเจ็บช้ำมากพอแล้วค่ะ”

 

ด้านนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ข่าวที่ว่ามีอดีตนายกฯเข้ามามีบทบาทกำหนดตัวว่าที่แคนดิเดตนายกฯ แสดงนัยซ่อนเร้นทางการเมือง ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นจริง เป็นความพยายามกล่าวหาว่าพรรคถูกครอบงำ เพื่อนำไปสู่การยุบพรรค มีเป้าหมายให้เกิดความสับสนแตกแยก ทำลายพรรคการเมืองที่อยู่คนละฝ่ายเป็นการเสี้ยมสร้างเงื่อนไขให้เกิดการแตกแยกในพรรคเพื่อไทย แต่ความพยายามมุ่งหวังทำลายพรรคเพื่อไทย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nvZsEnhxTRA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ