22 ม.ค. 2562
1,350 ครั้ง

แม่ร้องปวีณา ลูกชายถูกเด็ก 7 ขวบ เตะขวดใส่น้ำมันโดนตัวจนไฟลุกเจ็บหนัก คู่กรณีโยนเงินให้แค่ 200

นางแหม่ม (นามสมมติ) อายุ 27 ปี นำ ด.ช.หนึ่ง (นามสมมุติ) ลูกชายวัย 4 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เนื่องจากลูกชายถูกเพื่อนรุ่นพี่ เตะขวดน้ำอัดลมซึ่งภายในมีน้ำมันเบนซินใส่ตัวจนไฟลุกไหม้ตามตัวได้รับบาดเจ็บ ภายหลังครอบครัวของเพื่อนรุ่นพี่ไม่ได้ช่วยเหลือหรือดูแลใดๆ โดยอ้างว่าลูกชายทำตัวเองจนเกิดไฟลุกไหม้ จึงได้มาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับทางมูลนิธิฯ

 

โดยนางแหม่ม กล่าวว่า หลังตนเลิกรากับสามีเก่าได้ฝากลูกลชายไว้กับย่า อายุ 58 ปี ซึ่งอาศัยในพื้นที่ ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และตนได้มีสามีใหม่ช่วยกันทำงานขับรถส่งของตามต่างจังหวัด นานๆ จะไปเยี่ยมลูกสักครั้งแต่ก็จะส่งเงินให้ลูกทุกเดือน กระทั่งเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ตนเดินทางไปเยี่ยมลูกที่บ้านย่า ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกชายมีสภาพรอยแผลเป็นเต็มตัว แต่ที่ผ่านมาย่ากลับไม่เคยบอกว่าลูกไปเป็นอะไรมาก่อนจนกระทั่งมาพบด้วยตนเอง

 

นางแหม่ม กล่าวต่อว่า เมื่อสอบถามทราบว่าเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ลูกชายได้ไปเล่นที่บริเวณบ้านของ ด.ช.เอก วัย 7 ขวบ ซึ่งบ้านอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน ลูกชายบอกว่า ด.ช.เอก ได้นำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลม ก่อนจะเตะขวดใส่ไปโดนตัวลูกชายจนไฟลุกติดตามตัว ด้วยความร้อนและความตกใจ ลูกชายได้วิ่งหนีไปกระโดดลงอ่างน้ำบริเวณใกล้เคียงจนไฟดับลง ระหว่างนั้นมีเพื่อนบ้านมาเห็นจึงไปตามย่าที่ทำงานรับจ้างอยู่ไม่ไกลก่อนพาส่งโรงพยาบาล

 

เมื่อผู้เป็นย่าเข้าไปพูดคุยกับครอบครัวของ ด.ช.เอก บอกเพียงว่าจะจ่ายให้แค่ 200 บาทเท่านั้น ถ้าอยากได้มากกว่านี้ให้ไปฟ้องศาล พร้อมอ้างว่าลูกชายของตนทำตัวเองจนเกิดไฟไหม้ และในช่วงเกิดเหตุก็มีเพียงเด็ก 2 คนที่อยู่ด้วยกัน แต่เมื่อถามตนถามลูกชายทุกครั้งเขาก็ยืนยันคำเดิมว่าโดน ด.ช.เอก เตะขวดที่มีน้ำมันใส่ และตนก็เชื่อว่าลูกชายโดนกระทำจริง

 

โดยตอนนั้นย่าเด็กบอกว่าลูกชายของตนต้องรักษาตัวนานกว่า 24 วัน ส่วนตอนนี้อาการปลอดภัยเกือบเป็นปกติแล้ว มีเพียงขาที่ยังมีอาการปวดจนเดินไม่ถนัด โดยตอนนี้ตนได้รับลูกชายกลับมาดูแลเอง ถึงแม้จะต้องไปทำงานตามต่างจังหวัดก็ตาม ส่วนเรื่องคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าแม้ว่าเรื่องจะเกิดมาหลายเดือนแล้ว จึงได้ร้องเรียนกับทางมูลนิธิฯเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า หลังรับเรื่องรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผู้กระทำเป็นด.ช.อายุแต่เพียง 7 ขวบ เท่านั้น โดยมูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือนางแหม่มกับลูกชายจำนวนหนึ่ง และประสานพ.ต.อ.วรชิต จันทร์วงศ์ ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร ช่วยให้ความเป็นธรรม

 

พร้อมประสาน นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อนัดหมายให้เจ้าหน้าที่พานางแหม่มกับลูกชายเข้าทำเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดี พร้อมกันนี้จะได้ประสานกระทรวงพัฒนาสังความและความมั่นคงของมนุษย์เข้าให้การช่วยเหลือต่อไป ทั้งนี้ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยในวันพุธนี้ (23 ม.ค.) ตนจะเดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดีด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PVEz6LJAMVc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ