25 ม.ค. 2562
24,390 ครั้ง

ลมหนาวแผ่ว ฝุ่นจิ๋วกลับมาอีก คนฉีดฟิลเลอร์คันเกาคางเบี้ยวแล้ว 3 'ได๋ ไดอาน่า' เจอพิษฝุ่นเลือดออกจมูก

สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในเขต กทม.และปริมณฑล ยังน่าห่วง ลมหนาวเริ่มแผ่วทำฝุ่นจิ๋วเพิ่มอีกระลอก อากาศลอยตัวลมพัดอ่อนลงทำให้ PM 2.5 เพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดเมื่อเวลา 04.00 น.ของวันที่ 25 ม.ค.2562 พบเกินค่ามาตรฐานทั้งหมด 10 จุด  

 

โดยสูงสุดอยู่ที่ ภายในสำนักงานเขตคลองเตย 65 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร, บริเวณป้อมตำรวจสี่แยกถนนตก 62 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร, ใกล้ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สำนักงานใหญ่ เขตยานนาวา 60 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร, ภายในสำนักงานเขตบางขุนเทียน 59 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และริมป้ายรถเมล์แยกมไหศวรรย์ 56 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

 

ด้านกรมควบคุมมลพิษปรับแผนตั้ง พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.เป็นผู้บัญชาการแก้ปัญหาฝุ่นละอองใน กทม. มีอำนาจสั่งยุติกิจกรรมที่เป็นสาเหตุของปัญหาฝุ่นได้ หากมีค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐานในระดับสูง

 

ขณะที่ศาลเจ้าต่างๆได้มีการรณรงค์ งดจุดธูปจุดเทียนตามศาลเจ้าต่างๆ เพื่อลดซึ่งเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนและสิ่งแวดล้อม ขณะที่เจ้าหน้าที่ศาลเจ้าแก้ปัญหาโดยการเก็บ ธูปเทียนให้เร็วขึ้นไม่รอให้ธูปไหม้หมด ซึ่งต่างจากแต่ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะปล่อยให้ธูปหมดก่อนจึงสามารถเก็บทิ้งได้

 

ส่วนประเด็นฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่กำลังเป็นวิกฤตใน กทม.และปริมณฑล ผู้ที่มีการฉีดโบท็อกซ์ และฟิลเลอร์ เพราะมีการฉีดสารเติมเต็มบนใบหน้า อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาจนมีอาการบวมแดงขึ้นได้ ล่าสุดพบมีผู้ป่วยได้รับผลกระทบแล้ว 3 ราย เนื่องจากมีอาการคันอักเสบ และได้เกาจนทำให้คางเสียทรง

 

ด้านได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พิธีกรคนดัง ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก เป็นรอยน้ำมูกมีเลือดเจือปนบนกระดาษทิชชู่ พร้อมระบุข้อความว่า “เครื่องกรองอากาศ 3 ตัวก็ไม่ช่วย ยิ่งอยู่สูงยิ่งฝุ่นเยอะใช่มั๊ย? หนีดีกว่า …….ที่ตั้ง – อโศก ชั้น 22 ค่ะ” ทำให้ล่าสุดเจ้าตัวต้องย้ายออกไปอยู่ต่างจังหวัดชั่วคราว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/AZXcMpLspQI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ