27 ม.ค. 2562
86,332 ครั้ง

น้ำใส BNK48 ขอโทษทั้งน้ำตากลางเวที หลังใส่เสื้อนาซี ด้านสถานทูตอิสราเอลแถลง 'การสวมชุดสัญลักษณ์นาซีของนักร้อง BNK48 เป็นการทำร้ายจิตใจคนนับล้านทั่วโลก

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ หลังมีภาพระหว่างการซ้อมคอนเสิร์ต แล้วสมาชิกวง BNK48 น้ำใส พิชญาภา นาถา สวมเสื้อยืดที่มีสัญลักษณ์สวัสติกะ ของพรรคนาซีเยอรมนี โดยสัญลักษณ์ดังกล่าว บ่งบอกถึงการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เป็นสัญลักษณ์แห่งความรุนแรง ที่คนทั่วโลกต่างรู้สึกว่า นี้คือสิ่งที่โหดร้ายกับมนุษยชาติ จนเกิดเสียงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม
 
ล่าสุดเมื่อวานนี้(26 ม.ค.) น้ำใส ได้กล่าวขออภัยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในงาน 6th Single Senbatsu General Election ว่า ขอโทษที่ยิ้มให้ไม่ได้ ขอบคุณทุกคนมากๆสำหรับคะแนนโหวต ขอบคุณที่เคียงข้างกันมา ขอบคุณจริงๆค่ะ 
 
สำหรับเหตุการณ์ที่ผ่านมา หนูรู้สึกเสียใจรู้สึกผิดเป็นอย่างมาก ทุกสิ่งเกิดขึ้นจากความผิดพลาดและไม่รู้ของหนู หนูสัญญาว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เป็นบทเรียนทั้งตัวหนูและทุกคนให้ระมัดระวังมากขึ้นไปอีก โปรดอภัยให้หนูด้วยนะคะ
 
ส่วน มนัญญา เกาะจู หรือ นิ้ง BNK48 ที่เป็นเพื่อนน้ำใสได้พูดว่า ได้โปรดเข้าใจและให้อภัยน้ำใสด้วยนะคะ น้ำใสรู้สึกผิดจริงๆ ขอความกรุณา
 
ด้าน สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล ประจำประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยรู้สึกตกใจและกังวลใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นหนึ่งในสมาชิกของวง BNK48 สวมชุดที่มีสัญลักษณ์นาซี พรุ่งนี้ (วันที่ 27 ม.ค.) เป็นวันรำลึกถึงเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว สากลหรือโฮโลคอสต์ ซึ่งประชากรโลกจะร่วมไว้อาลัยให้ชาวยิว 6 ล้านคนที่ถูกสังหาร
 
การสวมชุดสัญลักษณ์นาซีของนักร้อง BNK48 เป็นการทำร้ายจิตใจคนนับล้านทั่วโลก ที่ญาติพี่น้องของพวกเขาถูกสังหารด้วยน้ำมือของนาซี
 
นอกจากนี้น้ำใส BNK48 ยังได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว บอกว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หนูรู้สึกเสียใจและรู้สึกผิดเป็นอย่างมาก ทุกสิ่งเกิดขึ้นมาจากความผิดพลาดของหนูเอง ขอน้อมรับความผิดพลาดทั้งหมดที่เกิดขึ้นค่ะ บนโลกใบนี้มีสิ่งต่างๆที่หนูจะต้องเรียนรู้อีกมากมาย โปรดให้คำชี้แนะและตักเตือน เพื่อให้หนูได้โตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า หนูไม่อาจกลับไปแก้ไขความผิดพลาดนั้นได้ แต่หนูสัญญาว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก โปรดให้อภัยหนูด้วยนะคะ
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pVz5rvst51A
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ