30 ม.ค. 2562
5,435 ครั้ง

ไทยรักษาชาติ ประกาศสานต่อไทยรักไทย ชี้นายกฯลังเลไม่ลาออก เพราะอนุมัติงบไม่ได้

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานด้านกฎหมายพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวว่า แม้ 4 รัฐมนตรีลาออกไปแล้ว จากนี้คงถึงคิว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ลาออก เพื่อให้พรรคที่จะสนับสนุนเสนอชื่อเป็นนายกฯ เรื่องนี้ไม่ใช่แค่เรื่องจริยธรรม แต่เกี่ยวไปถึงข้อกฎหมายด้วยหากไม่ลาออก แล้วพรรคที่สนับสนุนนำชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ไปหาเสียง จะเข้าข่ายมีความผิดที่ยินยอมให้ใช้ชื่อในสถานะนายกฯ ไปเอื้อประโยชน์ทางการเมืองให้บางฝ่าย ทำให้เกิดความไม่เป็นธรรม

 

มองว่าเหตุที่นายกฯไม่ลาออกคงกังวลว่าเมื่อลาออกแล้ว จะทำให้ครม.ทั้งคณะต้องพ้นไปด้วย กลายเป็น ครม.รักษาการ จะไปสั่งข้าราชการ อนุมัติงบประมาณไม่ได้ ตรงนี้เลยเป็นเหตุที่ พล.อ.ประยุทธ์ลังเลยังไม่ตัดสินใจ อาจไปตัดสินใจก่อนวันที่ 8 ก.พ. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายการรับสมัคร ส.ส. ถ้านายกฯไม่ออกแต่สนใจจะเล่นการเมือง เท่ากับว่าใส่เสื้อกรรมการไปเตะบอลด้วยอย่างนั้นหรือ

 

นอกจากนี้ทางพรรคไทยรักษาชาติ ยังได้จัดสัมมนาเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง “ต่อยอดความสำเร็จ พลิกฟื้นเศรษฐกิจ เพื่อโอกาสใหม่ของไทยทุกคน” ต่อยอดนโยบายพรรคไทยรักไทย ทำให้ประชาธิปไตยกินได้ ยืนยันไม่มีการหารือเรื่องแบ่งพื้นที่ส่งผู้สมัครเลือกตั้งกับพรรคเพื่อไทย และไม่ทราบว่าพรรคเพื่อไทยจะส่งผู้สมัครทั้งหมดกี่เขต พร้อมประกาศต่อสู้กับเผด็จการ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aXl3OH7JVwI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ