31 ม.ค. 2562
14,466 ครั้ง

โรงแรมดังย่านสาทร แจงปล่อยควันดำ เหตุระบบทำความร้อนผิดปกติ ปัดวางสายใส่นายแบบดังโทรแจ้ง

จากรณี ซันนี่ เบิร์นส นายแบบและติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ ได้โพสต์คลิปควันดำที่ถูกปล่อยออกจาปล่องโรงแรมแห่งหนึ่งย่านสาทร ซึ่งบันทึกภาพจากคอนโดมิเนียม พร้อมข้อความว่า “ผมได้โทรหาโรงแรมนี้เรื่องควันที่ถูกปล่อยออกมาจากปล่องของโรงแรม มันทำให้เกิดมลพิษ เขาวางสายใส่ผมครับ The view from my condo. People are getting sick from the pollution. It's really sad” จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนจำนวนมากนั้น

 

ต่อมา ทางโรงแรม Evergreen Laurel Hotel Bangkok หรือ โรงแรมเอเวอร์กรีนเลอเรล (กรุงเทพฯ) ได้ออกแถลงการณ์ผ่านแฟนเพจของโรงแรมถึงเรื่องดังกล่าวว่า หลังได้รับการร้องเรียน ทางโรงแรมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ผู้รับเรื่อง พบว่ารับโทรศัพท์จากผู้ร้องเรียนจริง แต่สายหลุดไป และไม่ได้รับการติดต่อกลับ จึงไม่สามารถติดต่อผู้ร้องเรียนได้ และเร่งตรวจสอบทันที จนพบว่า เกิดความผิดปกติระหว่างการเปลี่ยนระบบทำความร้อน ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันดำบริเวณดาดฟ้าของโรงแรม เป็นเวลาประมาณ 15 นาที ก่อนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

 

โรงแรมเอเวอร์กรีนเลอเรล (กรุงเทพฯ) กราบขออภัยอย่างสูงสำหรับปัญหาดังกล่าวที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน ทั้งนี้ ได้รับแจ้งจากหน่วยงานราชการเกี่ยวกับการดูแลรักษาระบบทำความร้อนให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเปลี่ยนแปลงการใช้เชื้อเพลิงจากน้ำมันเตาเป็นแก๊ส เพื่อลดมลพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทางโรงแรมขอน้อมรับและรับผิดชอบ โดยการเร่งดำเนินการเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้องกับนโยบายสิ่งแวดล้อมของราชการ และเพื่อประโยชน์ส่วนรวมโดยเร็วที่สุด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NzU8uMwGF5Y

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ