31 ม.ค. 2562
12,817 ครั้ง

ดารา-นักแสดงโพสต์ทวงคืนอากาศบริสุทธิ์ นักเขียนซีไรต์วิจารณ์เดือด อัดรัฐฉีดน้ำบ้าๆบอๆ

จากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 วิกฤตหนักในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กระทบชีวิตของประชาชนเป็นวงกว้าง ไม่เว้นเหล่าศิลปินคนดัง

 

โดยนุสบา ปุณณกันต์  โพสต์ภาพถ่ายจากเครื่องบินลงอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นว่า เมืองในมุ้งฝุ่น..ปัญหาที่เกิดจากการสั่งสมมายาวนานนนนน... เราควรทำไงกันดีคะ แค่รถเมล์คงไม่พอ รถของพวกเรากันเอง หยุดวิ่งสัก 10 วันได้ไหม หยุดก่อสร้างสัก 10 วัน หยุดสร้างตึกสร้างคอนโดสร้างห้างแล้วสร้างสวน ต้นไม้เพิ่มนับจากนี้ เก็บเงินคนขับรถเข้าเมือง วิ่งรถวันคู่วันคี่ก็ต้องมีคนโวยวาย หยุดเผาด้วย...ถามตัวเราเองว่าพร้อมไหมที่จะช่วยกันทำสิ่งเหล่านี้ จะทำได้เหรอ... ใครมีแนวคิดที่ทำได้จริงบอกหน่อยนะ อยากรู้จริงๆ... ภาพนี้ถ่ายเองจากเครื่องบินเมื่อวาน

 

ต่อมานายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นสามี ได้ประกาศว่า นายกฯให้อำนาจเต็มแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษตามหลักเกณฑ์ และบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มงวด แต่ไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนก

 

ด้านโอปอล์-ปาณิสรา โพสต์ภาพลูกแฝดอลิน-อลัน ใส่หน้ากากอนามัย พร้อมระบุ "ใส่ Mask กันนะคะทุกคน ช่วยเหลือดูแลตัวเองกันเท่าที่ทำได้ #ลูกสาวไม่มีดั้ง #Maskไม่เลิ่กขึ้นก็เลิ่กลง #Aline_A #Arran_A #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน #WeNeedFreshAir

 

ส่วน ป๋อ ณัฐวุฒิ ขอรณรงค์ให้คนหันมาใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวเอง หลังปัญหาฝุ่นละอองใน กทม. บอกอย่าไปอายที่ต้องใส่ เผยภรรยาและลูกๆป่วยกันยกบ้าน

 

โจอี้ บอย โพสต์ว่า น่าจะประกาศวันหยุดสักวัน 2 วัน แล้วขอความร่วมมืองดใช้รถ เพื่อดูผลกระทบที่แท้จริง

 

หนูดี-วนิษา เรซ เจ้าของเพจอัจฉริยะสร้างได้ ได้แชร์วิธีการประกอบเครื่องกรองอากาศด้วยตัวเอง พร้อมโพสต์ ในวันที่เครื่องกรอง PM 2.5 ขาดตลาด มีเงินก็ซื้อไม่ได้! ก็ประกอบเองเลยนะคะ ค่าฝุ่นพิษจิ๋วกระฉูดมาก ทะลุ 164!!! ไม่รู้จะหมดวันไหน? รอให้รัฐปรับมาตรฐานอากาศสะอาดคงไม่ทัน วันนี้พวกเราก็คาดหน้ากาก N 95 และใช้เครื่องกรอง PM 2.5 ไปก่อนนะคะ #คนที่แพ้ฝุ่นก็ต้องดูแลตัวเอง #และ #PM 2.5 นี่แพ้กันทุกคนค่ะ อันตรายต่อสุขภาพระยะยาวหนักมากกกกก

 

ด้านวีรพร นิติประภา นักเขียนซีไรต์ ได้โพสต์ข้อความวิจารณ์สถานการณ์อย่างดุเดือดว่า "อดมื้อกินมื้อที่ผ่านมานี่ยังพอกลืนกล้ำฮะ แต่หายใจไม่ได้ แล้วยังเอาแต่ออกมาพูดจาเพ้อเจ้อ ฉีดน้ำบ้าๆ บอๆ เอาจำอวดโง่ๆ มาลอยหน้าโอ่รายวันนี่มันสุดทนละ พอเหอะ เลิกขำนานละ นี่มันยิ่งกว่าภัยพิบัติ"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7Ft5Q3h4PY4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ