05 ก.พ. 2562
7,650 ครั้ง

เสี่ยอุดรธานีแจกอั่งเปาคนจน 1 หมื่นซอง รวมกว่า 3 ล้านบาท พบแจกอั่งเปาทุกปี กว่า 30 ปีแล้ว

อุดรธานี-ที่บ้านสำลีเงิน ตั้งอยู่บน ถ.นิตโย อ.เมือง จ.อุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ พร้อมครอบครัว ได้เปิดบ้านต้อนรับให้คนพิการผู้ด้อยโอกาส และชาวบ้านยากจน เข้ามารับซองอั่งเปาที่เตรียมไว้แจกกว่า 1 หมื่นซอง เนื่องในโอกาสเทศกลาตรุษจีน 2562 โดยมีชาวบ้านมาจับจองเข้าแถวยาวเหยียดริมฟุตบาธหน้าบ้าน เพื่อรับซองอั่งเปาจำนวนมาก
 
โดยนายปรีชา ชัยรัตน์ อายุ 69 ปี และนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภรรยา เป็นเจ้าของกิจการโรงงานน้ำตาลทรายเริ่มอุดม โรงแรมบ้านเชียง ตลาดปรีชา และบริษัทอสังหาริมทรัพย์อีกหลายแห่ง ทั้งนี้ การแจกอั่งเปาในวันตรุษจีนทำทุกปีติดต่อกันมาเป็นระยะเวลามากกว่า 30 ปีมาแล้ว
 
เมื่อได้เวลา นายปรีชา พร้อมด้วยญาติ ๆ ออกมาบริเวณหน้าบ้าน และมีกระเป๋าใบใหญ่บรรจุเงิน 200 บาท ในซองสีแดง รวมเป็นเงิน 2 ล้านบาท แล้วให้ชาวบ้านเข้าคิวเดินเป็น 2 แถวเข้ามารับซอง เนื่องจากปีนี้มีชาวบ้านมากันมากเป็นพิเศษ ญาติ ๆ ต้องเพิ่มจำนวนซองอีก รวมแล้วทั้งชาวบ้านและลูกน้องในบริษัทได้รับเงินอั่งเปาไปรวมกว่า 3 ล้านบาท
 
นายปรีชา กล่าวว่า การแจกอั่งเปานั้น พ่อของตนเคยทำให้กับคนงานในอดีต และชาวบ้านยากจน จนเมื่อประมาณกว่า 30 ปีก่อนหน้านี้ ตนก็ได้คิดจะทำบุญเหมือนคุณพ่อ จึงแจกอั่งเปาให้กับคนเลี้ยงม้าที่คอกม้าของตน คนงานในโรงน้ำตาล สารถีสามล้อ กรรมกร จากนั้นก็เริ่มแจกอั่งเปาเรื่อยมา จนกระทั่งประชาชนทราบข่าว ผู้ยากไร้ ก็มารอรับอังเปาเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี และตรุษจีนปีนี้ขออวยพรให้คนอุดรธานี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ค้าขายเจริญรุ่งเรือง ดีกว่าทุก ๆ ปี ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงช่วยดลบันดาลพิทักษ์คุ้มครองทุกท่านให้มีแต่ความสุขความเจริญ คิดสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนาทุกประการตลอดไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ